Trung Quốc xuất khẩu hơn 21 tỷ khẩu trang

10:27 ngày 27 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - Trung Quốc khẳng định không hạn chế xuất khẩu vật tư phòng dịch Covid-19 và tuyên bố đã xuất khẩu hơn 21 tỷ khẩu trang.

Theo số liệu thống kê của Bộ Thương mại Trung Quốc, tính đến ngày 25/4, 74 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng 6 tổ chức quốc tế đã ký kết hợp đồng mua sắm thương mại vật tư y tế của nước này, với tổng kim ngạch hơn 1,4 tỷ USD. Hiện vẫn còn 72 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng 8 tổ chức quốc tế đang tiếp tục đàm phán về các thương vụ tương tự.

trung quoc xuat khau hon 21 ty khau trang hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Thống kê của Tổng cục Hải quan Trung Quốc cũng cho hay, từ ngày 1/3 đến 25/4, nước này đã xuất khẩu hơn 21 tỷ chiếc khẩu trang, hơn 100 triệu bộ quần áo phòng hộ cùng nhiều vật tư y tế khác.

Trung Quốc khẳng định, nước này chưa từng hạn chế xuất khẩu các mặt hàng này và kim ngạch xuất khẩu đang tăng mạnh trong những ngày gần đây.

Trung Quốc cũng tuyên bố sẽ siết chặt quản lý và giám sát chất lượng đối với các mặt hàng vật tư y tế. Gần 30.000 vụ vi phạm pháp luật liên quan đến đồ dùng phòng hộ y tế và gần 90 triệu chiếc khẩu trang giả mạo, kém chất lượng đã bị các cơ quan chức năng của nước này phát hiện và xử lý trong hơn 2 tháng qua./.
PV/VOV-Bắc Kinh