Người nước ngoài nhập cảnh Lào sau ngày 3/5 tự trả chi phí cách ly

12:09 ngày 27 tháng 04 năm 2020
VOV.VN -Chính phủ Lào đang chuẩn bị nhiều trung tâm cách ly mới với các qui định phù hợp, phục vụ cho việc cách ly người nhập cảnh sau ngày 3/5.

Tuy nhiên, người nước ngoài sẽ phải trả toàn bộ chi phí trong thời gian cách ly.

Mặc dù số bệnh nhân COVID - 19 ở Lào hiện chỉ dừng lại ở 19 trường hợp, trong đó, 7 bệnh nhân đã khỏi bệnh và đã qua 14 ngày không có ca nhiễm mới, nhưng Lào vẫn được xem là quốc gia có nguy cơ cao khi dịch bệnh Covid-19 có thể bùng phát trở lại. Đặc biệt là với nhóm lao động Lào từ các nước láng giềng trở về và công dân nước ngoài có nhu cầu đến Lào học tập, làm việc, du lịch sau khi Chính phủ Lào cho phép mở lại các cửa khẩu biên giới từ ngày 3/5.

nguoi nuoc ngoai nhap canh lao sau ngay 3/5 tu tra chi phi cach ly hinh 1
Lào vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế người dân ra đường.

Nhằm chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh, Văn phòng Thủ tướng Lào vừa ra thông báo về việc chuẩn bị các trung tâm cách ly mới với những điều kiện cụ thể để phục vụ cho việc cách ly toàn bộ số người nhập cảnh Lào sau khi lệnh giãn cách xã hội được dỡ bỏ .

Theo đó, tất cả người nhập cảnh vào Lào sẽ được kiểm tra, khám sàng lọc. Nếu phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2 phải đưa ngay đến bệnh viện đề điều trị. Người không nhiễm virus SARS-CoV-2 thì tiến hành cách ly bắt buộc 14 ngày tại các trung tâm cách ly do Chính phủ và chính quyền các địa phương chỉ định (chủ yếu là các khách sạn). Công dân nước ngoài vào Lào phải tự trả chi phí cách ly; Kinh phí cách ly cho công dân Lào sẽ do chính quyền địa phương đảm nhận./.

Vân Thiêng, Đặng Thùy/VOV-Vientiane