Mẫu Bugatti Divo đầu tiên sẽ được bán ra với mức giá hơn 5,4 triệu USD

20:04 ngày 27 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - Bugatti đã giới thiệu chiếc DIvo bản giới hạn vào mùa hè năm 2018 và sắp tới đây sẽ được bán ra thị trường.

Được cho là chiếc xe thể thao siêu độc đáo và hấp dẫn nhất thời hiện đại, câu chuyện của Divo bắt đầu vào đầu năm 2018 khi khách hàng nói với công ty rằng họ muốn có một chiếc xe nhanh nhẹn và đặc biệt. 

mau bugatti divo dau tien se duoc ban ra voi muc gia hon 5 trieu usd hinh 1
 

Công việc sau đó đã được tiến hành. Đầu tiên và quan trọng nhất, Divo phải khác biệt với Chiron và thậm chí còn "độc" hơn. Divo cũng phải thể thao và nhanh nhẹn hơn, không mất đi sự thoải mái.

Đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng một thiết kế ban đầu đã được hoàn thành trong vòng vài tháng và được ra mắt cho những chủ sở hữu Chiron. Chủ tịch Bugatti Stephan Winkelmann nói rằng họ ngay lập tức hiểu được cách tiếp cận thể thao của Divo và tiếp tục theo đuổi dự án.

mau bugatti divo dau tien se duoc ban ra voi muc gia hon 5 trieu usd hinh 2
 

Sau phản ứng tích cực, các kỹ sư bắt đầu chạy mô phỏng máy tính và tạo ra một nguyên mẫu. Mẫu này đã hoạt động được gần một năm sau khi dự án bắt đầu, và nó đã được đưa đến các cơ sở thử nghiệm khác nhau bao gồm cả trên đường đua Nürburgring (Đức).

mau bugatti divo dau tien se duoc ban ra voi muc gia hon 5 trieu usd hinh 3
 

Là một phần của quá trình phát triển khung gầm, nguyên mẫu đã đi hơn 5.000 km trong khi đang được thử nghiệm ở tốc độ lên đến 380 km/h. Các kỹ sư cũng tinh chỉnh hệ thống treo và khung gầm cho đến khi sự nhanh nhẹn của Divo không còn có thể tăng lên được nữa.

mau bugatti divo dau tien se duoc ban ra voi muc gia hon 5 trieu usd hinh 4
 

Tất nhiên, công việc của nhóm không dừng lại ở đó khi họ cố gắng đảm bảo Divo nhẹ hơn Chiron. Để giảm trọng lượng 35 kg, họ đã lắp đặt các bánh xe nhẹ hơn và vỏ bọc intercooler bằng sợi carbon mới. Divo cũng được trang bị hệ thống âm thanh nhẹ, cách nhiệt ít hơn và ít ngăn chứa hơn.

mau bugatti divo dau tien se duoc ban ra voi muc gia hon 5 trieu usd hinh 5
 

 

mau bugatti divo dau tien se duoc ban ra voi muc gia hon 5 trieu usd hinh 6
 

mau bugatti divo dau tien se duoc ban ra voi muc gia hon 5 trieu usd hinh 7
 

Một trong số ít những thứ giữ nguyên từ Chiron là động cơ W16, tăng áp kép, dung tích 8.0 lít. Nó tạo ra 1.479 mã lực và cho phép Divo đạt tốc độ tối đa 380 km/h. Bugatti sẽ chỉ sản xuất 40 chiếc Divo và tất cả sẽ có giá trên 5,4 triệu USD (khoảng 127 tỷ đồng)./.

CTV Tuấn Ngọc/VOV.VN Theo Carscoop