Quảng Trị cho phép các khu di tích, danh thắng mở cửa đón khách trở lại

19:58 ngày 27 tháng 04 năm 2020
VOV.VN - Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Trị có văn bản cho phép hoạt động trở lại đối với các khu di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh.

Chiều nay (27/4), Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Trị có văn bản cho phép hoạt động trở lại đối với các khu di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sau gần 1 tháng rưỡi tạm dừng để chống dịch Covid-19.

quang tri cho phep cac khu di tich, danh thang mo cua don khach tro lai hinh 1
Khách du lịch tham quan Địa đạo Vịnh Mốc, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với chính quyền các địa phương triển khai thực hiện. Trong thời gian mở cửa trở lại phải thực hiện các biện pháp đảm bảo yêu cầu chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ vật tư, y tế để rửa tay sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc.

quang tri cho phep cac khu di tich, danh thang mo cua don khach tro lai hinh 2
Quảng Trị cho phép các di tích, danh thắng mở cửa đón khách trở lại sau thời gian đóng cửa phòng dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 18/3, tỉnh Quảng Trị tạm dừng đón tiếp khách du lịch tại các di tích, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Tỉnh Quảng Trị hiện có hơn 500 di tích, điểm tham quan du lịch, trong đó một số điểm nổi tiếng như Khu di tích quốc gia đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc, Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, Thành cổ Quảng Trị…Ông Đỗ Văn Bình, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị cho biết, ngành du lịch tỉnh Quảng Trị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19, lượng khách đến Quảng Trị giảm đến 90%.

 “Chủ trương cho đón khách lại trên cơ sở phải đảm bảo an toàn phòng dịch. Sở cũng sẽ có văn bản chỉ đạo cho các điểm di tích là đồng ý đón khách, tuy nhiên thời điểm từ nay đến 30/4 phải làm vệ sinh tổng thể. Khả năng, bắt đầu khoảng ngày 29 hoặc 30 tới sẽ chính thức cho đón khách”, ông Đỗ Văn Bình nói./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung