Đà Nẵng tạm dừng giám sát y tế tại ga tàu, bán đảo Sơn Trà, cảng cá

19:37 ngày 29 tháng 04 năm 2020
VOV.VN -Chiều 29/4, UBND TP Đà Nẵng có văn bản tăng cường thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 29/4, UBND TP Đà Nẵng có văn bản tăng cường thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19.

UBND thành phố Đà Nẵng quán triệt các đơn vị, địa phương không buông lỏng, lơ là, tạo tâm lý chủ quan, xem nhẹ; nhất là tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở dịch vụ, chung cư, nhà hàng, quán ăn…; tuyệt đối không để tập trung đông người và vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

da nang tam dung giam sat y te tai ga tau, ban dao son tra, cang ca hinh 1
Cầu Vàng thuộc Khu du lịch Sun World Ba Na Hills được phép đón khách từ ngày 30/4.

Theo văn bản này, kể từ ngày 30/4, Đà Nẵng cho phép hoạt động hoặc hoạt động hạn chế nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch một số cơ sở, tụ điểm kinh doanh. Đó là các cơ sở huấn luyện thể thao chuyên nghiệp, tập luyện thể thao. Cơ sở kinh doanh khu, điểm du lịch, khu di tích, danh lam thắng cảnh (trừ các hoạt động trong nhà). Hoạt động xe điện 4 bánh và hoạt động vận chuyển khách du lịch bằng phương tiện thủy nội địa.

Hoạt động vận tải cố định liên tỉnh được hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt đối với các địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp và không quá 50% đối với các địa phương trong nhóm nguy cơ; đám cưới, đám hiếu dưới 50 người.

da nang tam dung giam sat y te tai ga tau, ban dao son tra, cang ca hinh 2
Khu Du lịch ngoài trời như Sun World Ba Na Hills được phép hoạt động trở lại.

Các cơ sở, hộ gia đình kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố phải bảo đảm quy định về an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid-19; không tập trung đông người trong cùng một thời điểm với khoảng cách tối thiểu 1m, bố trí dung dịch sát khuẩn để rửa tay trong điều kiện có thể để đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả.  

Bắt đầu từ ngày 30/4, thành phố Đà Nẵng tạm dừng hoạt động kiểm soát, giám sát y tế tại ga tàu, khu vực bán đảo Sơn Trà và âu thuyền Cảng cá Thọ Quang, tiếp tục thực hiện tổ chức cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với những công dân đến từ các khu vực dịch nguy cơ cao./.


PV/VOV-Miền Trung