Truy điệu, an táng 16 hài cốt liệt sĩ và 1 mộ tập thể liệt sĩ hy sinh tại Lào

17:21 ngày 05 tháng 05 năm 2020
VOV.VN - Tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ đón nhận và truy điệu 16 hài cốt và 1 mộ tập thể liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Sáng 5/5, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ đón nhận và truy điệu 16 hài cốt và 1 mộ tập thể liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước Công hòa Dân chủ Nhân dân Lào đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

truy dieu, an tang 16 hai cot liet si va 1 mo tap the liet si hy sinh tai lao hinh 1
16 liệt sĩ và 1 mộ tập thể liệt sĩ hy sinh tại Lào được đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 tỉnh Quảng Trị.

Tại lễ truy điệu, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Quân Khu 4 cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Quảng Trị dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng Liệt sĩ. Đây là lần thứ 34 tỉnh Quảng Trị đón nhận hài cốt liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại Lào kể từ năm 1993.

truy dieu, an tang 16 hai cot liet si va 1 mo tap the liet si hy sinh tai lao hinh 2
Đây là lần thứ 34 tỉnh Quảng Trị đón nhận hài cốt liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại Lào kể từ năm 1993.

Tỉnh Quảng Trị đã cùng nhân dân các bộ tộc Lào triển khai công tác tìm kiếm các hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

truy dieu, an tang 16 hai cot liet si va 1 mo tap the liet si hy sinh tai lao hinh 3
Các liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Đây là những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã anh dũng chiến đấu và hi sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả trong cuộc kháng chiến chống kẻ thù chung của hai dân tộc Việt Nam và Lào./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung