Tàu hỏa đâm chết 16 người ngủ trên đường ray ở Ấn Độ

15:39 ngày 08 tháng 05 năm 2020
VOV.VN - Ít nhất 16 người chết và 5 người khác bị thương khi đoàn tàu chở hàng đâm vào 1 đám đông người lao động đang ngồi nghỉ trên đường ray sáng sớm 8/5.

Tai nạn xảy ra trên cung đường sắt nối giữa Jalna và Aurangabad thuộc bang Maharashtra. Đây là những người lao động nhập cư mất việc do đại dịch Covid-19, đang trên hành trình đi bộ về nhà tại bang Madhya Pradesh.

tau hoa dam chet 16 nguoi ngu tren duong ray o an do hinh 1
Cảnh sát tới khám nghiệm hiện trường và khắc phục hậu quả tai nạn. Ảnh: The Hindu

Sau khi đã đi bộ 36 km, những người lao động này thấy mệt và ngồi trên đường ray để nghỉ ngơi. Nhiều người trong số họ còn nằm trên đường ray để ngủ. Tai nạn xảy ra lúc 5h30 sáng khi đoàn tàu cán qua cả nhóm. Lái tàu đã cố gắng phanh nhưng vì khoảng cách quá gần nên thảm họa đã xảy ra. Hiện những người bị thương đã được đưa tới một bệnh viện ở Aurangabad.

Chia sẻ trên Twitter cá nhân, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Ông Modi cũng giao cho Bộ trưởng Đường sắt Piyush Goyal khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân tai nạn.

Kể từ thời điểm bắt đầu phong tỏa đất nước ngày 24/3 để phòng ngừa Covid-19, hàng triệu người lao động nhập cư Ấn Độ đã mất việc làm và phải rời bỏ các thành phố để trở về quê. Tuy nhiên, việc các phương tiện giao thông bị cấm, các tuyến đường bị chặn khiến họ chỉ có thể đi bộ về nhà. Từ đầu tháng 5, ngành đường sắt Ấn Độ đã bắt đầu chạy các chuyến tàu đặc biệt để đưa người lao động bị mắc kẹt về quê./.

Phan Tùng/VOV-New Delhi