Thêm 15 ca mắc mới, Hàn Quốc đối mặt “làn sóng dịch bệnh thứ hai“

15:41 ngày 08 tháng 05 năm 2020
VOV.VN - Hôm nay (8/5), Hàn Quốc ghi nhận 15 ca mắc Covid-19 mới liên quan đến khu phố đa văn hóa nổi tiếng Itaewon ở thủ đô Seoul.

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), 14 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đã được phát hiện có liên quan đến một ca mắc từng đến các câu lạc bộ và quán bar ở khu phố Itaewon, thủ đô Seoul. Trong số các ca mắc mới có 3 du khách nước ngoài. Hiện các câu lạc bộ đã tạm ngừng hoạt động và hơn 1.500 người được cho là từng đến các câu lạc bộ này đã được xét nghiệm.

them 15 ca mac moi, han quoc doi mat "lan song dich benh thu hai" hinh 1
Dịch Covid-19 có nguy cơ tái bùng phát ở Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip cho biết, rất có khả năng còn nhiều trường hợp dương tính khác trong cộng đồng. Do vậy, những người từng đến khu phố Itaewon từ ngày 1/5 được kêu gọi tự cách ly theo dõi tình trạng sức khỏe và đến các cơ sở xét nghiệm gần nhất để sớm phát hiện và chữa trị kịp thời.

Trong gần 1 tháng qua, Hàn Quốc liên tiếp ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới giảm mạnh ở mức 1 con số. Hôm qua cũng là ngày đầu tiên quốc gia này nới lỏng lệnh giãn cách xã hội và từng bước đưa cuộc sống trở lại bình thường. Tuy nhiên, trước nguy cơ cao của “làn sóng dịch bệnh thứ 2”, giới chức thành phố Seoul cho biết, một kế hoạch theo dõi các du khách thông qua camera an ninh và giao dịch thẻ tín dụng đang được triển khai./.

CTV Khánh Hà/VOV1 (biên dịch)

Theo:Yonhap