Hơn 250.000 trẻ em Libya có thể mắc các bệnh ngăn được bằng vaccine

15:06 ngày 19 tháng 05 năm 2020
VOV.VN - Việc thiếu hụt nguồn cung vaccine khiến trẻ em Libya đối mặt với nguy cơ mắc nhiều dịch bệnh.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 18/5 cảnh báo, hơn 250.000 trẻ em ở Libya đang đối mặt với nhiều nguy cơ dịch bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine.

hon 250.000 tre em libya co the mac cac benh ngan duoc bang vaccine hinh 1
Trẻ em Libya. Ảnh: Irish Times.

Trong một tuyên bố chung, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc và Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, cuộc sống và sức khỏe của hơn 1/4 triệu trẻ em dưới 1 tuổi ở Libya – quốc gia bị chiến tranh tàn phá – đang đối mặt với nguy cơ mắc nhiều dịch bệnh do thiếu hụt nguồn cung cấp vaccine.

Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Libya Abdel-Rahman Ghandour cho biết, mặc dù Quỹ này đã hỗ trợ Chính phủ Libya tăng cường mua vaccine từ WHO, nhưng nhu cầu đang ngày một gia tăng khiến những nỗ lực gần như “không đáp ứng được” nguồn vaccine cần thiết hiện tại.

Tình hình chính trị bất ổn kéo dài trong nhiều năm khiến Chính quyền Libya phải vật lộn để cung cấp các dịch vụ cơ bản cho người dân, đặc biệt là giáo dục và chăm sóc sức khỏe đúng cách. Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi dịch Covid-19 ập đến khiến nhiều hoạt động bị gián đoạn trong thời gian dài làm gia tăng nguy cơ dịch bệnh đối với người dân nói chung và trẻ nhỏ nói riêng./.

CTV Khánh Hà/VOV1 biên dịch Theo Tân Hoa xã