Đà Nẵng đón chuyến bay đưa 240 công dân từ Myanmar về nước

19:21 ngày 21 tháng 05 năm 2020
VOV.VN - Đây là chuyến bay được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao nhằm đưa những công dân nước ta về tránh dịch Covid-19.

Lúc 15 giờ 45 phút chiều nay (21/5), chuyến bay VJ 832 của Hãng Hàng không VietJet đã về tới Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19.

da nang don chuyen bay dua 240 cong dan tu myanmar ve nuoc hinh 1
Sau khi hạ cánh hành khách được kiểm tra y tế tại máy bay.
da nang don chuyen bay dua 240 cong dan tu myanmar ve nuoc hinh 2
Ê kíp Trung tâm Liểm soát Bệnh tật TP Đà Nẵng chuẩn bị đón và làm thủ tục kiểm tra y tế cho hành khách.

Đây là chuyến bay được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao nhằm đưa những công dân nước ta về tránh dịch Covid-19. Hành khách trên chuyến bay này chủ yếu là người già, trẻ em, sinh viên phải nghỉ học tránh dịch và những công dân hoàn cảnh khó khăn bên nước bạn. Sau khi hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, máy bay được bố trí khu vực đỗ riêng, sau đó các bộ phận Kiểm dịch Y tế quốc tế, Hải quan, Công an Xuất nhập cảnh sẽ trực tiếp làm thủ tục ngay tại chân máy bay.

Khi hoàn thành thủ tục, toàn bộ hành khách được đưa về khu vực cách ly tập trung tại Sư đoàn 315, Trung đoàn 733 thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đóng ở tỉnh Quảng Nam.

da nang don chuyen bay dua 240 cong dan tu myanmar ve nuoc hinh 3
Chuẩn bị đón khách xuống làm thủ tục.
da nang don chuyen bay dua 240 cong dan tu myanmar ve nuoc hinh 4
Lần lượt từng khách được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt sau đó lên xe về khu cách ly.

Ông Phạm Trúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, đơn vị trực tiếp làm công tác kiểm dịch tại sân bay cho biết: "Những chuyến bay đưa từ nước ngoài về Việt Nam đều xác định đó là những chuyến bay nhiễm dịch, xử lý như những trường hợp máy bay nhiễm. Công tác phòng dịch hết sức quan trọng, phải yêu cầu rất nghiêm ngặt. Chuyến bay này phục vụ ngay ngoài sân đỗ luôn chứ không đưa vào trong nhà ga. Hạn chế tối đa người lên máy bay. Chỉ có kiểm dịch viên mới được lên máy bay để tiếp cận với khách đo thân nhiệt. Còn tất cả những lưc lượng khác không được lên máy bay, Công an xuất nhập cảnh cũng phải tác nghiệp ở phía dưới"./.

Thành Long/VOV-Miền Trung