Bình Định liên tục đón “mưa vàng” bổ sung 6 triệu khối nước chống hạn

16:57 ngày 26 tháng 05 năm 2020
VOV.VN - Những cơn mưa dông chủ yếu vào cuối ngày ở các huyện miền núi của tỉnh Bình Định như An Lão, Hoài Ân, Vân Canh, Vĩnh Thạnh…

Theo Chi cục Thủy lợi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định, từ ngày 18/5 đến nay, tại tỉnh Bình Định liên tục có mưa dông. Những cơn “mưa vàng” trên địa bàn đã bổ sung khoảng 6 triệu mét khối nước phục vụ sản xuất nông nghiệp. 

binh dinh lien tuc don "mua vang" bo sung 6 trieu khoi nuoc chong han hinh 1
Bình Định liên tục đón "mưa vàng" bổ sung 6 triệu khối nước chống hạn.

Những cơn mưa dông chủ yếu vào cuối ngày ở các huyện miền núi của tỉnh Bình Định như An Lão, Hoài Ân, Vân Canh, Vĩnh Thạnh… Theo ông Hồ Đắc Chương, Chi cục Trưởng Chi cục Thủy lợi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định cho biết, thời điểm hiện nay thường có mưa tiểu mãn, bổ sung lượng nước lớn phục vụ chống hạn vụ hè thu. 

Ông Hồ Đắc Chương cho biết, đơn vị chủ động phối hợp với các địa phương đóng toàn bộ các cửa cống tranh thủ tích nước chống hạn.

“Lượng mưa này đã bổ sung nước vào các hồ chứa. Bên cạnh đó, tất cả các vùng có mưa thì được bổ sung lượng nước trên ruộng. Chúng tôi cũng đã yêu cầu các đơn vị quản lý hồ chứa phải đóng hết tất cả các cống lại giữ nước lại trong hồ chứa để tiết kiệm nước, sau đó mới xả nước để điều tiết, phục vụ sản xuất vụ hè thu”, ông Chương nói./.

Thành Long/VOV-Miền Trung