Mẹ già cạn khô nước mắt vì nhớ con

06:00 ngày 29 tháng 05 năm 2020
VOV.VN -Chỉ trong 1 buổi chiều, xóm nhỏ dưới chân đèo An Khê huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định mất đi 3 đứa con thân yêu trong vụ đuối nước thương tâm.

Chiều 26/5, sau khi tan học, một nhóm học sinh lớp 5 và lớp 6 rủ nhau ra kênh tưới Thượng Sơn, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn để tắm. Sau đó, 3 em bị rơi vào sụp hố sâu dẫn đến bị đuối nước. Trong số 3 học sinh lớp 5 và lớp 6 tử vong dưới kênh, hoàn cảnh gia đình em Hùng là đáng thương nhất. Bố mất sớm từ khi em mới sinh được vài tháng, một mình mẹ già tảo tần nuôi em ăn học. Vậy mà em ra đi đột ngột để lại nỗi đau tột cùng khiến người mẹ già không rơi nổi nước mắt. 

me gia can kho nuoc mat vi nho con hinh 1
Khuôn mặt thất thần của bà Trinh - mẹ em Hùng không còn nước mắt để khóc con trai nữa.

15 giờ chiều, trời đang trong xanh, nắng như đổ lửa vậy mà bất chợt cơn mưa giông kéo đến, mưa xối xả xuống ngôi làng nhỏ nằm nép mình dưới chân đèo An Khê thuộc xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn. Quốc lộ 19 cắt ngang 2 căn nhà nằm đối diện nhau, nhưng cùng chịu nỗi đau mất con đến tột cùng. 3 em học sinh bị đuối nước là Võ Công Trí, Ngô Quốc Đạt (cùng 11 tuổi) và Lê Ngọc Hùng (12 tuổi) cùng ở thôn Thượng Sơn.        

Trong căn nhà nhỏ ven quốc lộ, bà Lê Thị Trinh, mẹ em Lê Ngọc Hùng như người mất hồn ngồi ở góc nhà. Bà Trinh cho biết, nhà có 3 con, gồm 2 trai, 1 gái, trong đó Hùng là con út. Khi Hùng mới sinh được vài tháng tuổi thì bố mất trong vụ tai nạn lật xe trên đèo An Khê. 11 năm nay, một mình bà gồng gánh nuôi 3 đứa con ăn học. Giờ 2 người con lớn vào TP Hồ Chí Minh làm ăn, còn lại bà và Hùng ở nhà tự chăm sóc nhau.

Trong câu chuyện của bà Trinh, Lê Ngọc Hùng là người con hiếu thảo, luôn nghe lời mẹ: “5 giờ sáng là dậy đi chợ. Đi chợ về rồi mặc áo quần đến 5 rưỡi đi học. Bữa nào học 4 tiết thì về nấu cơm, rồi đóng cửa để đấy cô đi làm về ăn. Hồi giờ nó sống cảnh khổ rồi, ba mất hồi nhỏ nên cứ vậy cháu làm việc tội lắm. Ngày nào cũng như vậy”.

Ông Nguyễn Văn Chín, Chủ tịch UBND xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định cho biết, hoàn cảnh của Hùng rất đáng thương. Nhà em vừa thoát nghèo năm ngoái. Vì vậy, khi nghe chuyện, xã đã cử lực lượng túc trực để hỗ trợ gia đình việc tang lễ, ma chay. Ông Nguyễn Văn Chín cho biết: “Gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên anh em xã cũng đã tổ chức thăm và hỗ trợ cũng như giúp an táng, Phòng Giáo dục cũng có lên, rồi các trường, giáo viên cũng đến động viên, chia sẻ”.         

Ở huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định cho biết năm nào cũng xảy ra đuối nước thương tâm. Đây là điều mà địa phương rất lo lắng. Ông Đỗ Văn Sỹ, Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định cho rằng việc phối hợp giữa nhà trường và gia đình chưa tốt nên vẫn xảy ra vụ việc đáng tiếc như vậy./.

Thành Long/VOV-Miền Trung