Bắt nhóm “quái xế” đâm trọng thương một người đang chờ đèn đỏ

16:03 ngày 08 tháng 06 năm 2020
VOV.VN - Nhóm đối tượng tụ tập nhau điều khiển xe máy tốc độ cao, hò hét, lạng lách và đâm vào một người đang dừng đèn đỏ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Ngày 8/6, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đang tiến hành làm rõ và tạm giữ 14 đối tượng để xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng. Đây là nhóm thanh niên đã tụ tập điều khiển xe máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây tai nạn cho người đi đường.
bat nhom "quai xe" dam mot nguoi bi thuong nang tai ha noi hinh 1
Nhóm đối tượng chủ yếu là thanh thiếu niên, đang học THPT. (Ảnh: Công an cung cấp)

Cụ thể, rạng sáng 7/6 tại khu vực nút giao thông Hàng Tre - Hàng Thùng, phường Lý Thái Tổ (Hà Nội) xuất hiện nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe máy tốc độ cao, la ó và đâm vào một người dân đang chờ đèn đỏ. Nạn nhân bị thương rất nặng. Khi thấy lực lượng công an, các đối tượng rẽ làm nhiều hướng và bỏ chạy. 

Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lực lượng xác minh, truy bắt các đối tượng. Chưa đầy 12h sau vụ tai nạn, công an quận Hoàn Kiếm đã tạm giữ 14 đối tượng thanh thiếu niên tham gia vào vụ việc nói trên.

Phần lớn các đối tượng là học sinh THPT, có đối tượng đã bỏ học từ khá sớm. Hai trong số 14 đối tượng đã có tiền án về các tội danh liên quan đến cố ý gây thương tích, lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Hiện, Công an quận Hoàn Kiếm đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật./.

Trọng Phú/VOV.VN