FED không có kế hoạch nâng lãi suất cơ bản cho tới năm 2022

09:44 ngày 11 tháng 06 năm 2020
VOV.VN - Các quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) dự báo cơ quan này sẽ không có kế hoạch nâng lãi suất cơ bản trong năm 2022.

Phát biểu tại cuộc họp chính sách của FED được tổ chức trực tuyến ngày 10/06, Chủ tịch FED Jerome Powell cho biết, cơ quan này cam kết sẽ làm mọi thứ có thể nhằm hỗ trợ nền kinh tế sau cú sốc do đại dịch Covid-19 gây ra. Sau cuộc họp, các quan chức FED đã ra tuyên bố cho rằng, cuộc khủng hoảng y tế công cộng hiện nay sẽ gia tăng sức nặng đối với các hoạt động kinh tế, việc làm và lạm phát trong ngắn hạn, đồng thời mang lại rủi ro đáng kể cho triển vọng kinh tế trong trung hạn.

fed khong co ke hoach nang lai suat co ban cho toi nam 2022 hinh 1
FED không có kế hoạch nâng lãi suất cơ bản cho tới năm 2022 (Ảnh minh họa: KT)

Các quan chức FED cũng tuyên bố sẽ duy trì mức độ mua chứng khoán thế chấp và trái phiếu từ Bộ Tài chính Mỹ nhằm bảo đảm cho thị trường hoạt động ổn định.   

FED trong tháng 3 đã hạ lãi suất cơ bản xuống gần 0% trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Các quan chức FED đã khẳng định kế hoạch duy trì mức lãi suất hiện nay cho tới khi nền kinh tế tiến tới mục tiêu lạm phát 2% và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức của những năm gần đây. Hầu hết các quan chức FED đều dự báo sẽ duy trì mức lãi suất hiện nay cho tới năm 2022./.

Phạm Huân/VOV-Washington