Nắng nóng, bệnh viện đón tiếp bệnh nhân từ 5h sáng để “giảm nhiệt”

16:45 ngày 12 tháng 06 năm 2020
VOV.VN- Để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh trong thời tiết nắng nóng, một số BV ở Hà Nội triển khai nhiều giải pháp để "giảm nhiệt" cho người bệnh.

ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K cho biết, trung bình mỗi ngày bệnh viện K tiếp đón khoảng hơn 2.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, nhiều người đã đến xếp hàng chờ từ sáng sớm. Nhằm giảm thiểu thời gian chờ đợi của người bệnh, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt, Bệnh viện K đã triển khai đón tiếp từ 5h sáng hàng ngày tại cơ sở Tân Triều, 6h00 tại cơ sở Phan Chu Trinh, Tam Hiệp và tổ chức khám bệnh từ 6h sáng mỗi ngày.

nang nong, benh vien don tiep benh nhan tu 5h sang de "giam nhiet" hinh 1
Bệnh viện K bố trí đặt nhiều loại cây xanh và lắp hệ thống quạt trần ở tất cả các khu vực trong khuôn viên bệnh viện.

Ngay tại khu vực sảnh tiếp đón, bệnh viện cũng triển khai các máy bấm số tự động để thuận tiện cho người bệnh khi đăng ký khám. Theo BS Nguyễn Bá Tĩnh, tại khoa Khám bệnh Tân Triều, trước đây có 12 cửa tiếp đón, đăng ký khám, nhập viện, nay bệnh viện đã bổ sung lên 18 cửa, thêm 5 khu vực lấy máu cùng với số lượng các bàn khám cũng được tăng nhiều hơn.

Trong những ngày nắng nóng gay gắt như hiện nay, tại các cơ sở của bệnh viện đều được lắp đặt hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ lọc hiện đại, uống ngay tại vòi nước đảm bảo cung cấp hàng triệu lít nước uống chất lượng cho người bệnh và người nhà trong quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện.

“Trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài gây cảm giác oi bức, khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của người bệnh, Ban lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu các khoa điều trị bật điều hòa 24/24h tại tất cả các buồng bệnh để người bệnh cảm thấy thoải mái, yên tâm hơn trong quá trình điều trị. Ngoài ra khu vực khám bệnh theo yêu cầu cũng được trang bị hệ thống điều hòa công suất lớn để phục vụ bệnh nhân”- Ths.BS Nguyễn Bá Tĩnh cho biết.

nang nong, benh vien don tiep benh nhan tu 5h sang de "giam nhiet" hinh 2
Các khoa điều trị bật điều hòa 24/24h tại tất cả các buồng bệnh để người bệnh cảm thấy thoải mái.

Để làm “dịu” bớt nắng nóng phục vụ người dân đến khám và điều trị, bệnh viện cũng đã bố trí đặt nhiều loại cây xanh ở tất cả các khu vực trong khuôn viên bệnh viện đặc biệt là tại các khoa khám bệnh, phòng điều trị. Đồng thời tăng cường thêm ghế ngồi, lắp thêm nhiều quạt công suất lớn để tạo không gian thoáng đãng, thoải mái, giảm áp lực cho người bệnh trước nền nhiệt 40 độ C.

nang nong, benh vien don tiep benh nhan tu 5h sang de "giam nhiet" hinh 3
Các cơ sở của bệnh viện đều được lắp đặt hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ lọc hiện đại. 

Để tăng cường phục số lượng bệnh nhân tăng cao so với trước, Bệnh viện Lão khoa Trung ương cũng đã đẩy giờ đón tiếp và khám bệnh lên từ 6h30 phút sáng, phân luồng bệnh nhân đến khám, nhập viện. Bệnh viện cũng đã sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm, bố trí các cây nước trong bệnh viện để giảm nhiệt cho người bệnh.

Tại Bệnh viện Hữu nghị, bên cạnh số bệnh nhân nhập viện gia tăng, lượng người dân đến khám, nhận thuốc cũng tăng đáng kể. Bệnh viện cũng đã trang bị các cây nước, hệ thống quạt trần, quạt treo tường để giảm bớt nắng nóng, giúp người dân đến khám bệnh không cảm thấy oi bức, ngột ngạt./.

Minh Khánh/VOV.VN