Séc mở cửa biên giới với Ba lan dù dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp

05:43 ngày 13 tháng 06 năm 2020
VOV.VN - Việc mở cừa biên giới diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 tại Ba Lan vẫn diễn ra rất phức tạp.

Bộ Ngoại giao Séc cho biết nước này sẽ mở cửa biên giới với Ba Lan từ hôm nay (13/6) tuy nhiên các quy định hạn chế về kiểm dịch vẫn sẽ có hiệu lực cho đến 15/6.

Ảnh: polandin

Bộ Ngoại giao Séc lưu ý công dân  khi du lịch ở Ba Lan và trở về từ trước ngày thứ 2 (15/6) sẽ  phải có chứng nhận âm tính với Covid-19 hoặc tự cách ly trong 14 ngày. Cơ quan này cũng cho biết các lệnh hạn chế đi lại đối với hầu hết các nước trong EU sẽ được dỡ bỏ từ ngày 15/6, đồng thời lưu ý người dân theo dõi bản đồ phân loại nguy cơ lây nhiễm Covid-19 để có các biện pháp tự bảo vệ phù hợp.

Cơ quan này cũng cho biết Ba Lan thuộc nhóm nguy cơ màu xanh nghĩa là từ 15/6 người dân có thể tự do đi lại mà không phải thực hiện các xét nghiệm Covid-19 hay bị áp dụng các quy trình kiểm dịch nghiêm ngặt như hiện nay. Việc mở cừa biên giới diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 tại Ba Lan vẫn diễn ra rất phức tạp. 

Theo báo cáo, trong ngày 12/6, nước này ghi nhận có gần 400 ca nhiễm Covid-19 mới nâng tổng số ca nhiễm nước này lên hơn 28.500 trường hợp. Từ tuần trước đến nay, số ca nhiễm mới của quốc gia này vẫn ở mức tăng cao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Do đó, việc mở cửa biên giới lần này theo giới chuyên gia vẫn cần phải được xem xét kỹ lưỡng và người dân cần phải có sự cân nhắc trong quá trình di chuyển/.

Hải Đăng/VOV-Paris