Bình Thuận gặp khó trong ngăn chặn văn hóa độc hại trên internet

19:36 ngày 16 tháng 06 năm 2020
VOV.VN - Theo Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, cái khó nhất hiện nay là ngăn chặn sự xâm nhập của văn hóa độc hại trên mạng internet, bởi tốc độ lan truyền nhanh.

Chiều 16/6, tỉnh Bình Thuận tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 46 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hai gây hủy hoại đạo đức xã hội.

binh thuan gap kho trong ngan chan van hoa doc hai tren internet hinh 1
Toàn cảnh hội nghị.

Bình Thuận đã cụ thể hóa các nội dung chỉ thị bằng việc ban hành nhiều văn bản, trong đó tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác đấu tranh chống âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng – văn hóa; đấu tranh ngăn chặn hoạt động chống phá đường lối văn hóa, văn nghệ của Đảng, những quan điểm sai trái trong văn học, nghệ thuật, trái với bản sắc văn hóa dân tộc; thực hiện tốt công tác quản lý văn hóa, dịch vụ văn hóa và đấu tranh chống sự xâm nhập của sản phẩm văn hóa độc hại gây suy thoái đạo đức xã hội.

Cùng với đó, Bình Thuận cũng thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra; phát hiện, đề xuất xử lý kịp thời những hành vi vi phạm trong lĩnh vực văn hóa, thông tin, truyền thông.

Cụ thể, trong 10 năm qua, Bình Thuận đã kiểm tra gần 1.400 cơ sở; xử xử vi phạm hành chính hơn 1 tỷ đồng; thu hồi hơn 1.700 sản phẩm băng đĩa không nguồn gốc, gần 120 ấn phẩm có nội dung khiêu dâm, đồi trụy, nhất là lập biên bản vi phạm 18 cơ sở, thu giữ 327 ấn phẩm in sai lệch bản đồ Việt Nam...

Ông Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận cho rằng, cái khó nhất hiện nay là ngăn chặn sự xâm nhập của văn hóa độc hại trên mạng internet, bởi nó có tốc độ lan truyền nhanh, len lỏi vào từng ngóc ngách, từng gia đình và đời sống của mỗi con người.

 "Liên quan đến bất cập, khó khăn hiện nay là ảnh hưởng của thông tin mạng đến với mỗi người thì cần các cấp, các ngành ở trung ương tăng cường triển khai thực hiện quy định trong Luật An ninh mạng; tổ chức giám sát, xử lý những thông tin xấu độc trên mạng xã hội bằng cách phối hợp với các nhà mạng để tăng cường quản lý", ông Dương Văn An nhấn mạnh./.

Đoàn Sĩ/VOV-TPHCM