Sau thành công của “Có những lúc”, Machiot ra mắt bản R&B “Ai“

10:19 ngày 17 tháng 06 năm 2020
VOV.VN - Sau khi ra mắt EP "Có những lúc" gồm 5 bài hát vào cuối tháng 2/2020, nhà sản xuất âm nhạc kiêm ca sĩ Machiot tiếp tục cho ra mắt MV “Ai”.

Dự án ca khúc "Ai" được Machiot thực hiện sản xuất trong đợt cách ly do dịch Covid-19.

Theo Machiot, “Ai” là một danh xưng, một cái gì đó không rõ ràng ám chỉ về những mối quan hệ mờ ám, những điều không rõ ràng trong tình yêu. Khi đổ vỡ, người trong cuộc đều không xác định được rằng ai đúng ai sai và ai là người muốn ra đi, ai là người tiếc nuối ở lại. Ca khúc muốn đưa ra một thông điệp rằng trong bất cứ chuyện gì xảy ra trong tình yêu, mọi thứ đều nên được rõ ràng.

sau thanh cong cua "co nhung luc", machiot ra mat ban r&b "ai" hinh 1
Nhà sản xuất âm nhạc Machiot.

Không còn mang nặng phong cách chill như các sản phẩm trước đó, “Ai” được viết và phối theo thể loại R&B, kết hợp với cách thu và mix vocal cùng lời bài hát không quá phức tạp và vẫn là cách thể hiện giai điệu đặc trưng của Machiot.

Trong quá trình chuẩn bị cho MV, bản thân Machiot đã phải thực hiện giảm cân từ 72kg xuống 64kg để mang đến sự thay đổi, nâng cấp về mặt hình ảnh đến với khán giả. Ngoài ra anh chàng cũng muốn khẳng định cá tính đặc trưng của mình qua sản phẩm này nói riêng cũng như các sản phẩm âm nhạc khác của mình.

Trong MV "Ai", ekip đã mời Top 6 The Face 2018 là Bùi Linh Chi đảm nhận vai nữ chính cho MV này. Với diễn xuất nhập tâm của Bùi Linh Chi, kết hợp với những shot hình được thực hiện một cách chỉn chu, Machiot  hy vọng MV "Ai" sẽ được khán giả ủng hộ nhiệt tình.


Machiot (tên thật là Đỗ Minh Nghĩa) theo học Khoa Âm Nhạc Ứng dụng tại Đại Học Thăng Long và tham gia sản xuất âm nhạc, hòa âm phối khí chuyên nghiệp từ năm 2017.

Được học piano từ nhỏ, Machiot đã bắt đầu mày mò tự tìm hiểu về phối khí, sản xuất nhạc và có cơ hội được tham gia sản xuất âm nhạc cho các chương trình truyền hình thực tế như The Voice và The Voice Kid. Từ đó Machiot đã bắt đầu làm công việc sản xuất bản phối cho các sản phẩm âm nhạc của các ca sĩ như Bùi Anh Tuấn, Yanbi, Yến Lê, Mr.A và Diva Mỹ Linh, Ali Hoàng Dương, Phạm Anh Duy…

Tuy nhiên ở trường thì chuyên ngành đào tạo chính của Machiot lại là thanh nhạc, anh cũng có một thời gian ngắn tập huấn tại Đại học Seoul Art Culture ở Hàn Quốc. Vì thế nên sau một thời gian học tập, sản xuất, tích lũy kinh nghiệm và làm quen môi trường âm nhạc chuyên nghiệp thì Machiot đã bắt đầu tập viết nhạc, tự sản xuất, hòa âm phối khí và thực hiện thu âm một sản phẩm hoàn chỉnh cho chính mình.

sau thanh cong cua "co nhung luc", machiot ra mat ban r&b "ai" hinh 2
Machiot và Bùi Linh Chi trong MV "Ai".

Tháng 2/2020, Machiot đã cho ra mắt EP (đĩa mở rộng) có tên là "Có những lúc" gồm 5 bài hát. EP này đã được khán giả, bạn bè đồng nghiệp đánh giá cao và ủng hộ nhiệt tình với những thành tích ấn tượng như Lọt top 100 Apple Music và iTunes tại Việt Nam.

Sau một tháng ra mắt, EP "Có những lúc" đã gây được tiếng vang trong giới âm nhạc underground tại Việt Nam, đặc biệt là ca khúc chính "Em đi đâu" được khán giả yêu thích. Chính vì thế Machiot đã bắt đầu nghĩ tới những dự án tiếp theo và ca khúc "Ai" là một sản phẩm quan trọng, mang tính chất bản lề trong năm 2020 này của anh.

Sắp tới, Machiot sẽ vẫn tiếp tục phát triển song song cả vai trò sản xuất âm nhạc và vai trò ca sĩ. Bên cạnh đó Machiot cũng sẽ tham gia sản xuất một ca khúc mới của nhóm DaLab./.

Thanh Vân/VOV.VN