Khởi tố, tạm giam đối tượng tổ chức cho người khác sử dụng thuốc phiện

17:22 ngày 21 tháng 06 năm 2020
VOV.VN - Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 11 cục chất rắn màu đen và 3 gói nilon bên trong chứa thuốc phiện.

Hôm nay 21/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Phan Văn Luân (SN 1991), trú tại xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô để điều tra, làm rõ về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

khoi to, tam giam doi tuong to chuc cho nguoi khac su dung thuoc phien hinh 1
Đối tượng Phan Văn Luân cùng tang vật. 

Trước đó, hôm 8/6, Công an huyện Krông Nô đã bắt quả tang Phan Văn Luân đang tổ chức cho một số đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tại một chòi rẫy ở thôn Nam Cao, xã Đắk Sôr.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 11 cục chất rắn màu đen và 3 gói nilon bên trong chứa chất dẻo màu đen (đối tượng khai là thuốc phiện), 4 điện thoại di động, một số dụng cụ để pha chế và sử dụng thuốc phiện cùng một số tang vật liên quan.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Luân, lực lượng Công an thu giữ 11 gói nilon bên trong chứa chất dẻo màu đen (Luân khai là thuốc phiện) và 1 gói nilon bên trong chứa chất rắn màu đen (Luân khai là sái thuốc phiện, tạp chất của thuốc phiện sau khi sử dụng).

Theo kết quả giám định, toàn bộ tang vật mà đối tượng khai thuốc phiện nói trên là ma túy dạng thuốc phiện với khối lượng là 17,4760 gam.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên