3 trẻ nhỏ tại Đắk Lắk thương vong vì ngộ độc sắn

14:21 ngày 22 tháng 06 năm 2020
VOV.VN - Vụ ngộ độc sắn thương tâm đã khiến 3 đứa trẻ là anh em họ thương vong, trong đó, một cháu bé 6 tuổi đã tử vong.

Sáng 22/6, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên xác nhận, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vừa xảy ra một vụ ngộ độc sắn thương tâm, khiến một trẻ nhỏ tử vong và 2 cháu bé khác phải đi cấp cứu.

3 tre nho tai dak lak thuong vong vi ngo doc san hinh 1
Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đang thăm khám cho cháu bé bị ngộ độc sắn.

Theo lời kể của anh Y Cân Du - cha của cháu bé bị ngộ độc sắn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, tối 20/6, nhà em họ của anh ở buôn Ja, xã Bông Krang, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk có luộc một nồi sắn, nhưng do đắng quá nên không ai ăn. Đến 11h30 ngày 21/6, con của anh Y Cân Du và 2 đứa cháu họ vào bếp, thấy có nồi sẵn luộc sẵn nên cùng nhau lấy sắn ăn. Sau khi ăn sắn được một lúc, cả 3 cháu nhỏ đều có biểu hiện đau bụng, nôn ói, người tím tái. Người nhà lập tức đưa 3 cháu đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế Huyện Lắk.

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, con anh Y Cân Du và 1 người cháu họ (6 tuổi)  phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên cấp cứu. Trên đường đi, người cháu họ tử vong.

Hiện con anh Y Cân Du và 1 người cháu họ khác đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện huyện Lắk và Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên./.

Nam Trang/VOV-Tây Nguyên