Đắk Lắk yêu cầu trường trả lại tiền thu tăng tiết sai quy định

21:58 ngày 24 tháng 06 năm 2020
VOV.VN - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã yêu cầu trường THPT Chu Văn An trả lại tiền thu tăng tiết sai quy định cho phụ huynh.

Liên quan đến sự việc trường THPT Chu Văn An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bị phụ huynh phản ánh việc trường tự ý cắt xén các môn học chính khóa để chèn tăng tiết các môn học rồi bắt tất cả học sinh của cả 3 khối đóng tiền gây bức xúc đối với nhiều phụ huynh.

dak lak yeu cau truong tra lai tien thu tang tiet sai quy dinh hinh 1
Bà Huỳnh Thị Kim Huệ - Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An trả lời báo chí về những sai phạm của nhà trường.

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã yêu cầu trường trả lại tiền thu tăng tiết sai quy định cho phụ huynh.

Theo ông Phạm Đăng Khoa, ngay sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh và của báo chí về những vấn đề xảy ra tại trường THPT Chu Văn An, lãnh đạo Sở đã cho một đoàn về kiểm tra ngay, qua đó xác nhận những nội dung phản ánh là đúng và có cơ sở.

Sau khi kiểm tra nhận thấy những tồn tại, sai phạm của Trường THPT Chu Văn An là có thực, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập Đoàn thanh tra đột xuất để thanh tra có kết luận đầy đủ nội dung sai phạm của nhà trường về chuyên môn, bố trí dồn ép tiết, thu tiền đối với học sinh không đúng quy định.

Cụ thể, lãnh đạo trường THPT Chu Văn An đã tự ý cắt xén môn Tin học, Công nghệ (những môn này sẽ được dạy trên internet) trong chương trình chính khóa và tổ chức dạy tăng tiết các môn Toán, Văn, Anh với khối 10,11.

Riêng khối 12, những em chọn khối đăng ký dự thi Khoa học tự nhiên sẽ cắt giảm các môn Địa, Sử, Giáo dục công dân để tăng những môn trong tổ hợp và ngược lại tổ hợp Khoa học xã hội sẽ cắt giảm Lý, Hóa, Sinh. Cách thức tổ chức này của trường không đúng như hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo .

Về khoản thu tiền tăng tiết của học sinh, ông Phạm Đăng Khoa cho biết, trường THPT Chu Văn An đã thu tiền tăng tiết thời gian từ 11/5 – 6/6, Khối 10 và 11 với số tiền 144.000 đồng/học sinh, Khối 12 thu 378.000 đồng/học sinh. Đoàn Thanh tra đã yêu cầu nhà trường trả lại cho phụ huynh học sinh và phải có giải thích việc tăng tiết là không phù hợp, sai quy định.

Theo ông Phạm Đăng Khoa, quan điểm của Sở sẽ xử lý trường THPT  Chu Văn An theo nguyên tắc sai đến đâu xử lý đến đó. “Quan điểm của Sở thì chúng tôi thấy rằng những sai phạm phải được khắc phục ngay và những cá nhân, tổ chức mà liên quan đến việc này thì trách nhiệm chính là ai thì sẽ được xử lý theo đúng quy định"./.

Nam Trang/VOV-Tây Nguyên