Hàn Quốc: Hàng chục trẻ mẫu giáo nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

17:02 ngày 25 tháng 06 năm 2020
VOV.VN - Trường mẫu giáo ở Ansan đã tạm đóng cửa. Cơ quan chức năng tại thành phố Ansan đang tiến hành điều tra dịch tễ.

Giới chức y tế Hàn Quốc ngày 25/6 cho biết, 22 trẻ em đang học tại một trường mẫu giáo ở thành phố Ansan ở tỉnh Gyeonggi – cách Thủ đô Seoul 50 km - đã phải nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm.

han quoc: hang chuc tre mau giao nhap vien nghi ngo doc thuc pham hinh 1
Ảnh: Yonhap

Trước đó, khoảng 100 trẻ mẫu giáo ở Ansan xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng và tiêu chảy. Một số trẻ còn có biểu hiện mắc hội chứng tan huyết urê huyết (HUS) có thể gây suy thận.

Các bác sỹ đã tìm thấy vi khuẩn E.Coli – một trong những tác nhân gây hội chứng tan huyết urê huyết và ngộ độc thực phẩm -  trong mẫu bệnh phẩm của 30 trẻ mẫu giáo tại thành phố Ansan. Vi khuẩn E.Coli cũng được tìm thấy trong mẫu bệnh phẩm của một giáo viên ở trường mẫu giáo.

Trường mẫu giáo ở Ansan đã tạm đóng cửa. Cơ quan chức năng tại thành phố Ansan đang tiến hành điều tra dịch tễ. Nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể được cho là bắt nguồn từ bữa ăn trưa do trường mẫu giáo cung cấp cho trẻ./.  

Võ Giang/VOV1 (biên dịch) Theo Yonhap