Lời nói sau cùng của kẻ chủ mưu vụ giết người, đổ bê-tông ở Bình Dương

21:15 ngày 26 tháng 06 năm 2020
VOV.VN - Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà – người cầm đầu, chủ mưu trong vụ án thừa nhận hành vi phạm tội và nhận trách nhiệm lớn thuộc về mình.

18h tối nay (26/6), phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Thị Thiên Hà và 3 đồng phạm trong vụ án giết người, đổ bê-tông phi tang xác gây chấn động dư luận xảy ra tại huyện Bàu Bàng (Bình Dương) hơn một năm trước đã kết thúc phần tranh luận. Các bị cáo đã nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án.

loi noi sau cung cua ke chu muu vu giet nguoi, do be-tong o binh duong hinh 1
Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà.

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà – người cầm đầu, chủ mưu trong vụ án thừa nhận hành vi phạm tội và nhận trách nhiệm lớn thuộc về mình. Song Hà xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo khác và xem xét lại vai trò của bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà). Hà khẳng định mẹ của mình không biết và không tham gia vào quá trình giết hại anh Trần Trí Thành.

Về phần mình, Hà nói mình không phải là kẻ sát nhân máu lạnh và cho rằng VKS bảo lưu quan điểm truy tố bị cáo về tội giết ông Trần Đức Linh là chưa xem xét hết tình tiết và bản chất. Bị cáo Hà cũng gửi lời cảm ơn đến các gia đình bị hại đã tha thứ lỗi lầm của mình, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Đối với mẹ của ạnh Trần Trí Thành – người một mực khẳng định nạn nhân đã chết trong vụ án không phải con mình, bị cáo Hà mong mẹ của nạn nhân chấp nhận sự thật là Thành đã chết, bởi vì chính bị cáo đã chích điện, siết cổ Thành.

Các bị cáo: Lê Ngọc Phương Thảo, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên gửi lời xin lỗi gia đình bị hại Thành. Riêng bị cáo Hoa (mẹ của Hà) bật khóc, xin HĐXX giảm nhẹ án cho con gái.

Trước đó, trong phần tranh luận, bảo vệ cho Hà các luật sư đề nghị HĐXX xem xét việc kết tội Hà đã giết nạn nhân Linh. Luật sư cho rằng căn cứ kết quả khám nghiệm tử thi nạn nhân Linh bị ngoại lực tác động vào vùng ngực và cổ dẫn đến suy hô hấp. Trong khi đó, lời khai của Hà chỉ tát vào mặt nạn nhân thì không thể kết tội đối với Hà. Tuy nhiên, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố vẫn bảo lưu quan điểm.

Phiên tòa tạm nghỉ để nghị án và dự kiến sẽ đưa ra phán quyết vào 9h sáng ngày 3/7 tới./.

Tỷ Huỳnh/VOV-TPHCM