Gia Lai tổng kết giai đoạn I Dự án “Giảm tốc độ- Trường học an toàn”

15:04 ngày 27 tháng 06 năm 2020
VOV.VN - Hơn 86% số người điều khiển phương tiện giao thông giảm tốc độ khi đi qua khu vực trường học, tỷ lệ va chạm đã giảm từ 34,1% xuống 30,4%.

Sáng 27/6, tại thành phố Pleiku, Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á (Quỹ AIP) phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết Giai đoạn I và ký kết hợp tác triển khai Giai đoạn II Dự án “Giảm tốc độ - Trường học an toàn” được triển khai thí điểm tại thành phố Pleiku. 

gia lai tong ket giai doan i du an "giam toc do- truong hoc an toan" hinh 1
Toàn cảnh buổi lễ. 

Giai đoạn I của dự án “Giảm tốc độ-Trường học an toàn” được triển khai trong 2 năm (2018-2020) tại Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu (xã Biển Hồ) và Trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng (phường Thắng Lợi), thành phố Pleiku, thuộc Chương trình “Những thách thức an toàn đường bộ cho trẻ em” do Quỹ Botnar (Thụy Sỹ) tài trợ.

Theo đó, khu vực cổng các trường được cải thiện kết cấu hạ tầng giao thông bằng cách bố trí lối đi bộ riêng cho học sinh, khu vực đậu đỗ xe cho phụ huynh. Mục tiêu quan trọng nhất của dự án là giảm tốc độ chạy xe; nâng cao nhận thức cho phụ huynh, học sinh và cộng đồng để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Tới nay, kết quả cho thấy, tỷ lệ va chạm xảy ra gần khu vực trường học đã giảm từ 34,1% xuống 30,4%; hơn 86% số người điều khiển phương tiện giao thông được khảo sát cho biết đã thực hiện giảm tốc độ khi đi qua khu vực trường học.

Cũng tại đây, đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai và đại diện Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á đã ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác giai đoạn II của dự án.

Tham dự lễ ký kết, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông quốc gia mong muốn: “Bên cạnh những giải pháp thông thường đã áp dụng trong giai đoạn I, chúng tôi mong trong giai đoạn II, địa phương quan tâm gắn camera giám sát giao thông khu vực các tuyến đường qua cổng trường học. Thứ nhất là phục vụ trực tiếp mục tiêu dự án. Thứ hai là giám sát được trật tự an toàn giao thông; an ninh trật tự, bảo vệ an toàn, an ninh cho con em khi đến trường”./.

Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên