Quảng Ninh tích cực chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

10:40 ngày 28 tháng 06 năm 2020
VOV.VN -Tại Trường THPT Hòn Gai, thành phố Hạ Long, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT đã vào giai đoạn nước rút.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, các địa phương được giao chịu trách nhiệm toàn bộ về chỉ đạo tổ chức kỳ thi thay vì chịu trách nhiệm đảm bảo các điều kiện tổ chức thi như những năm trước. Tại tỉnh Quảng Ninh, việc ôn tập cho học sinh; tập huấn giáo viên, đội ngũ cán bộ coi thi, chuẩn bị cơ sở vật chất,… đang được gấp rút triển khai. 

Tại Trường THPT Hòn Gai, thành phố Hạ Long, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT đã vào giai đoạn nước rút. Học sinh được ôn tập, làm thử bài thi theo đề minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo để có tâm thế tốt trước kỳ thi quan trọng này.

quang ninh tich cuc chuan bi cho ky thi tot nghiep thpt nam 2020 hinh 1
Học sinh khối 12 của trường THPT Hòn Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020.

Vũ Huy Hoàng, lớp 12A4 trường THPT Hòn Gai cho biết: “Trong đợt nghỉ dịch Covid -19 chúng em học trực tuyến. Bản thân thân em cũng đã chuẩn bị cho mình những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để có thể thi theo nguyện vọng vào đại học mà mình mong muốn. Em mong rằng các bạn sẽ nghiêm túc làm bài thi để có một kỳ thi thành công".

Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Quảng Ninh cũng thường xuyên tổ chức họp trực tuyến với 13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT năm 2020, diễn ra trong 2 ngày 9-10/8.

Ông Đinh Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, với trên 14.600 thí sinh đăng ký, toàn tỉnh dự kiến bố trí 34 điểm thi, đảm bảo thuận tiện cho thí sinh và an toàn cho công tác tổ chức thi.

“Từ đầu tháng 6, chúng tôi đã chuẩn bị từ cơ sở vật chất đến nguồn nhân lực. Chúng tôi cũng yêu cầu các giáo viên phải nắm được số điện thoại của học sinh, gia đình học sinh để liên lạc trước khi đến ngày dự thi; huy động lực lượng công an, biên phòng, hải quân hỗ trợ các em học sinh vùng sâu vùng xa, biển đảo; hỗ trợ nơi ăn ở để đảm bảo không có thí sinh nào vì khó khăn về kinh tế, khó khăn về đi lại mà không đến dự thi được”, ông Sơn cho biết./.

CTV Mai Linh/VOV-Đông Bắc