Tạm ngừng đăng kiểm xe Toyota nhập bị lỗi

11:07 ngày 19 tháng 03 năm 2010
Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, trong tháng này sẽ ngừng đăng kiểm đối với các loại xe Toyota nhập khẩu từ Mỹ thuộc diện bị lỗi dẫn đến phải thu hồi.

>> Người dân quận Cam (Mỹ) kiện Toyota

Hãng ô tô nổi tiếng Nhật Bản Toyota thời gian qua liên tục lao đao vì những sự cố kỹ thuật đối với các dòng xe của mình. Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, Tập đoàn Toyota đã thu hồi khoảng 8,5 triệu xe do mắc các lỗi chân ga, thảm sàn và chân phanh. Hiện có tới 8 mẫu xe thuộc diện phải thu hồi.

Trước sự cố mang tính toàn cầu này, mới đây, Bộ Công Thương gửi công văn đến Bộ Giao thông Vận tải đề nghị quản lý chặt hoạt động nhập khẩu đối với xe bị lỗi kỹ thuật nhằm bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Trong đó, Bộ Công Thương kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải không cấp giấy chứng nhận đăng kiểm nhập khẩu đối với các loại ô tô có sự cố và được các hãng xe thu hồi.

Việc tạm ngừng đăng kiểm dự kiến được thực hiện cho đến khi hãng xe chính thức khắc phục xong sự cố. Ngoài ra, Bộ Công Thương kiến nghị tiến hành kiểm tra đối với các loại xe có sự cố đã nhập về Việt Nam./.

Theo Đất Việt