Nghệ An ngăn chặn tình trạng nuôi nhốt hổ trái phép

19:39 ngày 08 tháng 11 năm 2012
(VOV) - Tránh sự truy quét của lực lượng chức năng, nhiều hộ dân đưa hổ nuôi đi gửi ở nhiều nơi trên địa bàn.

Ngày 8/11, các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An tổ chức họp khẩn bàn các biện pháp kiểm tra và ngăn chặn tình trạng nuôi hổ trái phép trên địa bàn.

Trước đó, ngày 6/11, công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 2 cá thể hổ được nuôi giữ trong lồng sắt ở hộ ông Nguyễn Văn Sáng, tại xã Diễn Quảng, mỗi con nặng chừng 30kg. Ông Nguyễn Văn Sáng khai nhận, hai con hổ này là do bà Nguyễn Thị Thể, trú tại xóm Phú Vinh, xã Đô Thành, Yên Thành, Nghệ An gửi nhờ. Hiện, cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra nguồn gốc xuất xứ của 2 cá thể hổ này.

Ông Trần Văn Khang, Phó Trưởng công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, trước mắt hổ phải được trưng cầu giám định của Viện sinh thái, khi có kết quả giám định và điều tra rõ mục đích nuôi nhốt sẽ xử lý theo quy định của Pháp luật.

Ngay trong sáng 8/11, lực lượng liên ngành huyện Yên Thành tổ chức cuộc họp khẩn tìm hướng xử lý trường hợp nuôi nhốt hổ trái phép của bà Nguyễn Thị Thể, tại xóm Phú Vinh, xã Đô Thành.

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Phạm Xuân Khánh, Phó Trưởng công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan đang tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp nuôi nhốt hổ trái phép.

“Sau khi huyện truy quét mạnh những trường hợp nuôi nhốt hổ trái phép, người dân đã di chuyển hổ và gửi đến một hộ gia đình ở xã Diễn Châu. Vì chăm sóc không được chu đáo nên hổ đói, có dấu hiệu cắn phá. Vì vậy, nhân dân phát hiện ra và đã báo cáo với cơ quan chức năng.” - Thượng tá Phạm Xuân Khánh cho biết./.

Diệu Linh/VOV - Trung tâm tin