Động đất tại Afghanistan có thể vài trăm người chết

22:59 ngày 24 tháng 04 năm 2013
(VOV) -Theo một quan chức của Afghanistan, số người thiệt mạng có thể lên đến vài trăm người.

Đến 22h, giờ Việt Nam, Chính quyền Afghanistan cho biết, số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,2 độ richter tại các tỉnh phía đông Afghanistan, giáp biên giới với Pakistan đã tăng lên 11 người và 114 người khác bị thương.
Tỉnh Nangarha bị thiệt hại nặng nề nhất với 8 người thiệt mạng và 110 người bị thương. Hiện một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Hơn 100 ngôi nhà trong tỉnh bị phá hủy hoàn toàn. Tại tỉnh láng giềng Kunar có 3 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương. Theo một quan chức của tỉnh, số người thiệt mạng có thể lên đến vài trăm người. 

Hiện chính phủ đang cử các lực lượng cứu hộ đến để hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng.

Chiều 24/4, một trận động đất xảy ra ở miền Đông Afghanistan đã làm ít nhất 4 người chết, gần 70 người bị thương.

Tâm của động đất cách Mehtar Lam, thủ phủ của tỉnh Laghman 11 km  và ở độ sâu 60 km. Theo thông tin ban đầu từ 2 tỉnh lân cận là Nangarhar và Kunar, số thương vong dự kiến còn tăng cao do trời mưa ẩm ướt khiến các ngôi nhà tạm bằng ngói và đất dễ dàng đổ sập. Đã có hàng trăm ngôi ngà bị sập tại tỉnh Kunar.

Động đất ở miền Đông Afghanistan nhưng các tòa nhà ở thủ đô New Dehli của Ấn Độ cũng bị rung lắc và ở khu vực tranh chấp Kashmir, người dân hoảng sợ chạy ra đường, không dám ở trong nhà.

Đây là trận động đất mới nhất tiếp theo sau một loạt trận động đất xảy ra ở Trung Quốc, Pakistan./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm tin Theo Reuters