BQL sân Mỹ Đình chối việc "hét giá" 1,5 tỷ đồng

17:51 ngày 17 tháng 06 năm 2013
(VOV) - Theo Giám đốc Khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình thì hiện tại hợp đồng với VFF chưa được ký nên con số này là không đúng.

Chiều 17/6, đại diện của Ban quản lý Khu liên hợp thể thao Quốc gia, Giám đốc Cấn Văn Nghĩa đã chia sẻ mong muốn phối hợp tổ chức thành công trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam – CLB Arsenal vào ngày 17/7 tới trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Ông Nghĩa cũng khẳng định, con số 1,5 tỷ đồng là không chính xác và Ban lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia sẽ “chốt” mức phí thuê sân vận động quốc gia Mỹ Đình trong 1 đến 2 ngày tới, sau khi thống nhất cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Ông Nghĩa cho biết, sáng nay, đại diện Khu liên hợp thể thao Quốc gia với đại diện LĐ Bóng đá Việt Nam mà cụ thể là Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung mới chính thức làm việc. Hai bên đã thoả thuận trên tinh thần cùng hợp tác, xây dựng với mong muốn tổ chức thật tốt trận đấu quan trọng này.

bql san my dinh choi viec "het gia" 1,5 ty dong hinh 1
Ông Cấn Văn Nghĩa (phải) trả lời báo chí vào chiều 17/6.

“Tôi phải thông báo chính thức rằng, sáng nay lãnh đạo Khu liên hợp và VFF ngồi với nhau để bàn xoay quanh trận đấu với CLB Arsenal. Riêng về vấn đề kinh phí cho trận này, chúng tôi giao lại cho các bộ phận chuyên môn sẽ nghiên cứu và báo cáo cho lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia cùng lãnh đạo VFF sau đó sẽ thống nhất trên nguyên tắc là làm việc với tinh thần trách nhiệm. Quan điểm của Khu liên hợp là chúng tôi chỉ đề nghị Liên đoàn hỗ trợ một phần kinh phí để tổ chức trận đấu này, chứ chúng tôi không đặt nó là quá lớn hay đặt nó là nhiệm vụ trọng tâm”. – ông Nghĩa nói.

Còn vấn đề được quan tâm nhất trong thời gian qua là thông tin mức phí thuê sân mà Ban quản lý Khu liên hợp thể thao Quốc gia yêu cầu Ban tổ chức trận đấu lên tới 1,5 tỷ đồng, gấp khoảng 8 lần mức giá thông thường. Dư luận cho rằng, con số này là quá cao và không phù hợp, ông Nghĩa đã hoàn toàn phủ nhận thông tin trên.

“Tất cả những thông tin đó là tin thất thiệt và tôi cũng như Khu liên hợp thể thao quốc gia không biết vấn đề này và ở đâu thông tin phát ra tôi cũng không biết. Hiện tại, hợp đồng vẫn chưa được lên khung và chưa được ký, có nghĩa là chưa có giá trị pháp lý, vậy con số 1,5 tỷ là không chính xác” – ông Nghĩa khẳng định.

Trước thông tin Khu liên hợp và VFF không thể đàm phán được hợp đồng và khiến Bộ VH –TT&DL phải giải quyết, ông Nghĩa cho biết, tới thời điểm này, Khu liên hợp chưa hề nhận được bất cứ một văn bản nào của Bộ hay Tổng cục TDTT liên quan tới vấn đề trên.

Cũng trong buổi trao đổi cùng báo giới, ông Nghĩa từ chối trả lời tất cả câu hỏi chi tiết về chi phí bảo dưỡng sân cỏ, cũng như để tổ chức các trận đấu ở sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Giám đốc Khu liên hợp thể thao Quốc gia chỉ đưa ra các ví dụ về chi phí thuê sân Quốc gia của Thái Lan và Malaysia khi mời CLB Arsenal đến thi đấu giao hữu trong dịp này lên tới xấp xỉ 1 triệu USD/trận. Ông Nghĩa cũng cho biết thêm, về chất lượng mặt sân Mỹ Đình hiện tại tốt hơn rất nhiều so với sân của Thái Lan và Malaysia./.

Quang Trung/VOV online