Bộ Quốc phòng Mỹ sẵn sàng cho lựa chọn quân sự tại Syria

16:21 ngày 25 tháng 08 năm 2013
VOV.VN - Ông chủ Lầu Năm Góc khẳng định quân đội Mỹ luôn sẵn sàng “ra tay” với chính quyền của Tổng thống Syria al-Assad.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel hôm 24/8 tuyên bố, các lực lượng an ninh Mỹ luôn sẵn sàng hành động chống lại chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Cũng theo ông này, chính phủ Mỹ vẫn đang cân nhắc các lựa chọn kể từ sau khi có thông tin về vấn đề sử dụng vũ khí hóa học tại Syria.

bo quoc phong my san sang cho lua chon quan su tai syria hinh 1
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel (ảnh: internet)


Phát biểu với báo chí tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Hagel nhấn mạnh: “Tổng thống Obama đã yêu cầu Bộ Quốc phòng chuẩn bị các lựa chọn cho mọi tình huống. Chúng tôi đã thực hiện và giờ chúng tôi đã sẵn sàng để thực hiện bất kỳ lựa chọn nào mà Tổng thống quyết định.”

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng nhắc lại rằng, Mỹ và các đồng minh đang đánh giá những thông tin cáo buộc cho rằng, các lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã sử dụng vũ khí hóa học trong các cuộc tấn công hồi giữa tuần này gần thủ đô Damas.

bo quoc phong my san sang cho lua chon quan su tai syria hinh 2
Tàu khu trục mang tên lửa hành trình Mỹ đã áp sát Syria (Nguồn: AFP/TTXVN)


Tuyên bố đưa trong bối cảnh,  các nguồn tin quân sự cho biết, Hải quân Mỹ đã tăng cường số lượng tàu khu trục mang tên lửa hành trình tại Địa Trung Hải trong trường hợp cần thiết cho hành động quân sự./.

Thu Hoài/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters