Tăng cường hợp tác quốc phòng, an ninh và đối ngoại

22:19 ngày 19 tháng 12 năm 2013
VOV.VN -Tăng cường đối ngoại, rộng mở quan hệ hợp tác quốc tế là sức mạnh để củng cố, tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh của đất nước.

Nhân dịp Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 69 kết thúc tốt đẹp, chiều 19/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và các đồng chí Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện ở nước ngoài. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư.

tang cuong hop tac quoc phong, an ninh va doi ngoai hinh 1
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang phát biểu tại buổi gặp mặt lãnh đạo các Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang khẳng định: quốc phòng, an ninh và đối ngoại là những lĩnh vực có mối quan hệ mật thiết, gắn bó chặt chẽ với nhau. Bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; giữ vững ổn định chính trị xã hội và trật tự an toàn xã hội là điều kiện thuận lợi có tính tiên quyết để xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội, mở rộng quan hệ đối ngoại. Tăng cường đối ngoại, rộng mở quan hệ hợp tác quốc tế vừa là điều kiện, vừa là sức mạnh để củng cố, tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh của đất nước. 

Những năm qua, lực lượng Công an nhân dân đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ban ngành; kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước có chủ trương, chính sách và phương sách ứng xử phù hợp trong quan hệ với các nước, phục vụ việc thiết lập và nâng tầm quan hệ hợp tác với các nước.

Bộ Công an đã và đang tích cực xây dựng cơ chế đối thoại, giao lưu, hợp tác an ninh song phương, đa phương, diễn đàn an ninh với các nước ASEAN và với các nước lớn. Do đó, lực lượng Công an nhân dân đã tạo được thế trận mới, có tiếng nói quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế về đấu tranh phòng, chống tội phạm, nâng cao tiềm lực, vị thế của Công an Việt Nam, góp phần thúc đẩy, phát triển quan hệ hợp tác, hữu nghị với các nước trên thế giới. 

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương và Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang chân thành cảm ơn và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự quan tâm, phối hợp, giúp đỡ hiệu quả của các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội… đối với lực lượng Công an nhân dân  để lực lượng Công an nhân dân hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin cậy giao phó…/.

Việt Cường/VOV-Trung tâm Tin