Hollywood rục rịch kế hoạch đưa thảm họa MH370 lên phim

17:15 ngày 28 tháng 03 năm 2014
VOV.VN -Có tới khoảng 50 người đang triển khai 50 dự án khác nhau lấy cảm hứng từ vụ MH370 hoặc trực tiếp làm phim về sự kiện này.

Trong khi vụ máy bay MH370 mất tích vẫn còn gây sốt trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng và công cuộc tìm kiếm chưa kết thúc thì nhiều khả năng các nhà làm phim Hollywood đang rục rịch lên kế hoạch cho những “bom tấn” về sự kiện này.

Thông tin từ trang Hollywood Reporter mới đây cho biết, các hãng phim Hollywood đã chuẩn bị một số kịch bản phim dựa trên thảm kịch mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử hàng không của máy bay MH370.

Mặc dù chưa lộ diện bất cứ kịch bản nào, song trang này cho biết các nhà sản xuất phim đang “hoạt động điên cuồng” phía sau hậu trường nhằm khai thác đề tài này.

hollywood ruc rich ke hoach dua tham hoa mh370 len phim hinh 1
Các nhà làm phim Hollywood đang rục rịch lên kế hoạch cho những “bom tấn” về sự kiện máy bay MH370 mất tích bí ẩn (Ảnh: AP)

“Đây thực sự là một thảm kịch kinh hoàng, nhưng tôi dám khẳng định khoảng 50 người đang chuẩn bị 50 dự án khác nhau, lấy cảm hứng dựa trên câu chuyện vừa xảy ra”, J.C.Spink, nhà sản xuất phim “Red Eye” - phim về chủ đề hàng không nổi tiếng công chiếu vào năm 2005 cho biết.

Trong khi các nhà điều tra đang phải đấu tranh với những bí ẩn khó lí giải quanh số phận máy bay MH370 cùng 239 hành khách và phi hành đoàn, nhà sản xuất Spink đánh giá vụ việc sẽ là khởi nguồn cho thành công của một phim bom tấn sắp tới.

Nhà sản xuất này nghĩ rằng những bí ẩn khó lí giải quanh số phận máy bay MH370 mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh cùng 239 hành khách và phi hành đoàn sẽ là khởi nguồn cho những kịch bản phim thảm kịch hàng không hấp dẫn.

Tuy vậy, thách thức lớn nhất hiện nay đối với các nhà làm phim là chiến dịch tìm kiếm MH370 vẫn đang tiếp tục và sự việc chưa được làm rõ nguyên nhân. Điều này đồng nghĩa với việc người viết kịch bản sẽ phải chờ để tìm hiểu thêm thông tin liên quan vụ việc.

hollywood ruc rich ke hoach dua tham hoa mh370 len phim hinh 2
Hoạt động cầu nguyện cho các nạn nhân máy bay MH370 (Ảnh: Reuters)

Hơn thế nữa, sự thiếu hụt nhân vật người Mỹ trên máy bay cũng sẽ là một bài toàn khó đối với các nhà làm phim khi phải tìm kiếm diễn viên không phải sao Hollywood đảm nhiệm vai chính nếu muốn chuyển thể chân thực toàn bộ diễn biến ngoài đời lên phim. Chỉ có 3 hành khách trên máy bay là người Mỹ, và hầu hết các hành khách và người trong phi hành đoàn đến từ Trung Quốc và Malaysia.

Trước thông tin Hollywood đang đổ xô lên kế hoạch làm phim về thảm kịch máy bay mất tích MH370, Alex Heineman, nhà sản xuất bộ phim “Non Stop” - siêu phẩm về đề tài khủng bố hàng không vừa ra mắt cách đây vài tuần cho biết, ông tự đặt mình ngoài đề tài này vì suy nghĩ đó là một thảm kịch có thật và không muốn khai thác vì cho rằng nó quá bi thương.

Trong khi đó, mọi nỗ lực của quốc tế nhằm tích cực tìm kiếm máy bay mất tích MH370 đang được tích cực tiến hành tại vùng biển miền nam Ấn Độ Dương. Các quan chức Malaysia cho biết chiếc máy bay có khả năng đã rơi xuống biển, cướp đi mạng sống của tất cả 239 người trên đó./.

Hà Phương/VOV online Theo HollywoodReporter