Thái Bình: Khai mạc triển lãm tư liệu, bản đồ về Hoàng Sa, Trường Sa

16:34 ngày 17 tháng 06 năm 2014
VOV.VN - Những tư liệu, hình ảnh, bản đồ và thước phim được trình chiếu là bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý chân thực, khách quan.

Ngày 17/6, tại thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình), Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu, bản đồ với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử”.

thai binh: khai mac trien lam tu lieu, ban do ve hoang sa, truong sa hinh 1 

Nhiều người tới tham dự triển lãm và cùng trao đổi về các tư liệu, hình ảnh (Ảnh: Nhân Dân)

Triển lãm giới thiệu đến đông đảo cán bộ, Đảng viên, Đoàn viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân những tư liệu, hình ảnh, những thước phim tư liệu là bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý chân thực, khách quan, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Triển lãm trưng bày một số bản đồ cổ nhất của Việt Nam, được xuất bản vào thế kỷ 15, các châu bản thời Minh Mạng ra chỉ dụ về việc các đội đi làm nhiệm vụ ở Hoàng Sa, Trường Sa. Tại đây, có bộ sưu tập bản đồ, Atlats khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, được ông Trần Thắng một Việt kiều Mỹ, hiện là Chủ tịch Viện Văn hóa và Giáo dục tại New York cung cấp…

Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày 120 ảnh tư liệu về các đảo, nhà giàn DK trên quần đảo Trường Sa.

Trong hai ngày diễn ra triển lãm (17-18/6), có nhiều hoạt động với chủ đề hướng về tình yêu quê hương, biển đảo, đất nước, tinh thần đoàn kết dân tộc như: chương trình giao lưu văn nghệ ca ngợi quê hương, biển đảo; chiếu phim ngoài trời… phục vụ quần chúng nhân dân và lực lượng vũ trang./. 

CTV Thu Hà/VOV-Trung tâm Tin