Đêm nhạc “Mẹ Hiền Quan Âm” gây quỹ từ thiện cho trẻ em vùng cao

14:11 ngày 20 tháng 08 năm 2014
VOV.VN - Thông qua các ca khúc, đêm nhạc sẽ truyền tải những thông điệp tình cảm thiêng liêng và sự hy sinh của người mẹ và cha.

Ngày 28/8 tới đây, tại Hà Nội, CLB Hà Nội Thích Đi Chùa Tụng Kinh - Phóng Sinh - Phát Cơm Từ Thiện (CLB Hà Nội 14 Chữ) sẽ tổ chức đêm nhạc “Mẹ Hiền Quan Âm” gây quỹ từ thiện xây nhà Bán trú dành cho trẻ em vùng cao.

Đêm nhạc được tổ chức nhằm vận động, kêu gọi những tấm lòng hảo tâm và sự chung tay của anh chị em nghệ sỹ, các bạn trẻ thủ đô bằng những hành động thiết thực cùng nhau chung tay gây quỹ xây dựng nhà Bán trú cho học sinh vùng cao tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên với mong mỏi phần nào chia sẻ với những vất vả với các học trò.

Đêm nhạc có sự tham gia biểu diễn của NSƯT Đức Long, NSƯT Hồng Liên, Ca sỹ Hà Okio, Ca sỹ Minh Chuyên (Sao Mai Điểm hẹn 2010), Ca sỹ Nguyệt Anh (Sao Mai 2011), Ca sỹ Ngọc Anh, Tốp đàn tranh Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam và các nghệ sỹ khác.

dem nhac me hien quan am gay quy tu thien cho tre em vung cao hinh 1
Ca sĩ Ngọc Anh (Ảnh: HP)

Đêm nhạc ngoài việc đề cao ý thức sống và trải nghiệm văn hóa hạnh hiếu thảo trong giới trẻ, trên nền tảng biết ân và đền ân, còn là cơ hội làm từ thiện, góp phần giúp cho các mảnh đời bất hạnh vượt qua nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống.

“Mẹ Hiền Quan Âm” dự kiến sẽ được chia làm hai phần chính. Phần 1, chủ yếu là các ca khúc nhạc “Phật ca ngợi lòng Từ bi tỏa sáng của Mẹ hiền Quan Thế Âm” nhằm tưởng nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Phần thứ 2 là những ca khúc hướng thiện về cuộc sống, đất nước, quê hương đầy ý nghĩa.

Thông qua các ca khúc, đêm nhạc sẽ truyền tải những thông điệp tình cảm thiêng liêng và sự hy sinh của người mẹ và cha. Đặc biệt, đạo hiếu luôn là đạo lý quan trọng trong lời Phật dạy. Sự kết hợp giữa Phật và mẹ là sự kết hợp của sự trở về đầy thiêng liêng.

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 19h, Chủ nhật ngày 24/8 tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam - Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội)./.

PV/VOV.VN