Đã cách ly, khử trùng, khử khuẩn với hai ca nghi nhiễm Ebola

13:54 ngày 20 tháng 08 năm 2014
Hai ca nghi nhiễm Ebola là hai hành khách Nigeria nhập cảnh vào cảng hàng không Tân Sơn Nhất, TP. HCM có dấu hiệu bị sốt.

PGS. TS. Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cho biết, với hai hành khách Nigeria nhập cảnh vào cảng hàng không Tân Sơn Nhất, TP. HCM có dấu hiệu bị sốt và nghi nhiễm Ebola, Viện đã triển khai các biện pháp cách ly theo quy định.

Khi nhận được thông tin có hai hành khách Nigeria nhập cảnh vào cảng hàng không Tân Sơn Nhất, TP. HCM có dấu hiệu bị sốt và nghi nhiễm Ebola, các ngành chức năng đã có biện pháp giám sát và cách ly các trường hợp này theo đúng quy định.

PGS. TS. Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cho biết: “Sau khi nhận được thông tin của Trung tâm Kiểm dịch y tế TP. HCM, chúng tôi đã báo cáo ngay lên Cục Y tế dự phòng, lãnh đạo Bộ Y tế và phối hợp với các đơn vị trên địa bàn, với cán bộ cửa khẩu một cách đồng bộ để xử lý ngay”.

PGS. TS. Phan Trọng Lân cho biết thêm: “Ngay lập tức, chúng tôi đã triển khai các biện pháp cách ly theo quy định và đã khử trùng, khử khuẩn những người tiếp xúc và những cán bộ đi kèm; khử trùng, khử khuẩn hai người nghi nhiễm Ebola và chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM…”./.

Theo VTV