Thời sự chiều 20/8:

Bài viết của Chủ tịch nước về bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ

20:22 ngày 20 tháng 08 năm 2014
VOV.VN - Chúng tôi giới thiệu bài viết của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhân kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

 

Chương trình thời sự chiều nay có những nội dung chính như sau:

Trong chương trình chúng tôi giới thiệu bài viết của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc nhân kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống lũ quét và sạt lở đất hôm nay, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các địa phương phải xây dựng bản đồ vùng nguy hiểm và triển khai kế hoạch ứng phó.

Hải Phòng không đồng ý vận chuyển gần 7.000 lít dầu thải biến thể độc hại từ Quảng Ninh về địa phương này.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới – nơi đang thực hiện cách ly hai hành khách người Nigenia nghi ngờ mắc virus Ebola cho biết, sức khỏe hai người này đã ổn định, không còn dấu hiệu bị sốt.

Văn phòng đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, cơ quan này đã quyết định dừng cách ly 2 hành khách người Nigeria nghi mắc Ebola sau khi 2 người này hết sốt. Thay vào đó là thực hiện các biện pháp theo dõi giám sát tại cộng đồng trong vòng 21 ngày tại nơi lưu trú.

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo dịch Ebola đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội và nền kinh tế thế giới.

Phép màu đã đến với một gia đình Indonesia khi tìm thấy 2 con sau 10 năm mất tích vì sóng thần./.

VOV