Thái Lan không bãi bỏ thiết quân luật

17:23 ngày 22 tháng 08 năm 2014
VOV.VN - Ủy ban Bảo vệ trật tự quốc gia tiếp tục áp dụng thiết quân luật chủ yếu nhằm bảo vệ an ninh trật tự của đất nước.

Nguồn tin từ Phó phát ngôn của Ủy ban Bảo vệ trật tự quốc gia, nữ Đại tá Sirichan ngày 22/8 cho biết: Sau khi tướng Prayuth, người đứng đầu Ủy ban Bảo vệ trật tự quốc gia được bầu làm Thủ tướng lâm thời của Thái Lan, một bộ phận dư luận chính giới và xã hội nước này đã kêu gọi Ủy ban Bảo vệ trật tự quốc gia bãi bỏ áp dụng thiết quân luật nhằm tạo thuận lợi cho đời sống nhân dân và khôi phục lòng tin của các nhà đầu tư và khách du lịch quốc tế. 

thai lan khong bai bo thiet quan  hinh 1 Binh sỹ Thái Lan đảm bảo an ninh trên đường phố Bangkok (Ảnh: EPA)

Tuy nhiên, Đại tá Sirichan khẳng định, Ủy ban Bảo vệ trật tự quốc gia quyết định sẽ tiếp tục duy trì thiết quân luật ở Thái Lan, vì cho rằng trong thời gian áp dụng thiết quân luật, người dân Thái Lan hiện vẫn sinh hoạt bình thường; kể cả khách du lịch nước ngoài cũng đã vào Thái Lan nhiều hơn trước; đồng thời thiết quân luật không ảnh hưởng tới việc quản lý, điều hành đất nước của Chính phủ lâm thời. Việc Ủy ban Bảo vệ trật tự quốc gia cần tiếp tục áp dụng thiết quân luật chủ yếu là nhằm bảo vệ an ninh trật tự của đất nước./.

Tống Sơn/VOV- Bangkok