Đà Nẵng gia tăng bệnh thủy đậu, sởi và viêm não do virus

11:24 ngày 17 tháng 10 năm 2014
VOV.VN - 9 tháng qua, thành phố Đà Nẵng ghi nhận hơn 1.400 ca thủy đậu; 700 ca sốt phát ban nghi sởi…

Từ đầu năm đến nay, số ca mắc sốt xuất huyết và tay chân miệng ở thành phố Đà Nẵng giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó số người mắc bệnh thủy đậu, sởi và viêm não do virus có chiều hướng gia tăng.

chien dich tiem chung hinh 1 Tiêm phòng là cách tốt nhất để tránh bệnh tật (ảnh: Thu Thủy/VOV.VN)

9 tháng qua, thành phố Đà Nẵng ghi nhận hơn 1.400 ca thủy đậu; 700 ca sốt phát ban nghi sởi, trong đó hơn một nửa dương tính với bệnh sởi; 11 ca theo dõi viêm não virus.

Ông Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Đà Nẵng cho biết: Thành phố vừa hoàn thành tiêm vaccine phòng viêm não Nhật Bản miễn phí cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi; tiếp tục triển khai tiêm vaccine sởi - rubella cho hơn 210.000 trẻ từ 1 đến 14 tuổi trên địa bàn.

Ông Thạnh nói: “Chiến dịch này chúng tôi tiêm tại tất cả các trạm y tế xã phường. Các Trung tâm Y tế quận, huyện cũng tăng cường khối điều trị sang khối dự phòng trong thời gian triển khai chiến dịch. Ngành Y tế cũng chỉ đạo Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với các phương tiện thông tin đại chúng, tăng cường công tác truyền thông về lợi ích về công tác tiêm chủng này để người dân đưa con mình đi tham gia đầy đủ”./.

Minh Hoa/VOV- Miền Trung