ĐT Malaysia đón tiếp ĐT Việt Nam trên sân Shah Alam

09:00 ngày 02 tháng 12 năm 2014
VOV.VN - Thay vì sân Bukit Jalil như thường lệ, trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 giữa Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra trên sân Shah Alam.

BTC địa phương ở Malaysia và BTC AFF Suzuki Cup 2014 vừa thông báo rằng trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 giữa Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra trên sân Shah Alam chứ không phải sân quốc gia Bukit Jalil như thường lệ.

Nguyên do là vì mặt sân Bukit Jalil đang bị ảnh hưởng nặng nề từ sau trận chung kết Malaysia Cup giữa 2 CLB Pahang và Johor Darul Ta’zim (JDT). Nên nếu tổ chức trận bán kết AFF Cup, sân này sẽ phải sửa chữa lại mặt sân và sẽ khó có thể hoàn thành trước ngày 7 tháng 12, thời điểm diễn ra trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia. Vì thế, LĐBĐ Malaysia đã quyết định chọn sân Shah Alam, sân đấu cách sân Bukit Jalil khoảng 60km làm địa điểm tổ chức trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam.

malaysia don tiep viet nam tren san shah alam <vov.vn hinh 1
Sân Shah Alam sẽ diễn ra trận đấu Malaysia - Việt Nam (Ảnh: virtualmalaysia.com)

Sân Shah Alam cũng là sân bóng có sức chứa khá lớn (hơn 80.000 chỗ ngồi). Đây cũng là sân đã từng đăng cai VCK Asian Cup 2007. Liên quan đến công tác bán vé cho trận đấu, BTC đã thông báo sẽ bán 70.000 vé để phục vụ người hâm mộ bắt đầu từ ngày hôm nay. Vé sẽ được bán với hai mệnh giá là 40 ringgit (khoảng 250.000 VND) cho người lớn và 10 ringgit (khoảng 60.000 VND) cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Sân Shah Alam cũng không còn quá xa lạ với một số tuyển thủ Việt Nam hiện tại khi họ đã từng thi đấu giao hữu với ĐT Malaysia trên sân này vào năm 2012 và đã giành được chiến thắng 2-0.

Đối với riêng ĐT Malaysia, họ cũng muốn thi đấu ở Shah Alam hơn là Bukit Jalil bởi sân này thường mang lại may mắn cho họ.

Trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 12 và ĐT Việt Nam sẽ di chuyển sang Malaysia vào ngày 3 tháng 12./. 

CTV Trần Tiến/VOV.VN