Siêu mẫu Phương Mai: Sợ ma nhưng vẫn đóng phim kinh dị

14:48 ngày 03 tháng 12 năm 2014
VOV.VN -Siêu mẫu Phương Mai chia sẻ, trong quá trình đóng phim "Chung cư" cô luôn gặp ác mộng, cảm giác như “ma” ám cả trong phim lẫn trong giấc ngủ.

Lựa chọn hóa thân vào một vai diễn trong phim kinh dị luôn là một trải nghiệm vừa thú vị lại vừa đầy thử thách. Trải nghiệm đó càng trở nên đặc biệt hơn với Phương Mai - một siêu mẫu “đá chéo sân” sang điện ảnh, lần đầu đảm nhiệm vai nữ chính trong một bộ phim kinh dị do đạo diễn Việt kiều Văn M. Phạm dàn dựng - "Chung cư".

Cô gái của giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2012 chia sẻ: “Mỗi vai diễn mang lại cho tôi một cuộc đời khác nhau. Từ trước đến nay, tôi gần như bị đóng khung với dạng vai đanh đá, nhiều thủ đoạn, ghê gớm… Vai diễn này cho tôi một trải nghiệm hoàn toàn mới. Tôi được biết thế nào là áp lực trong công việc của một nhà văn, được nếm trải những buồn vui trong cuộc sống của một người phụ nữ đã có chồng con, và nhất là… được hiểu thế nào là bị “ma ám”".

sieu mau phuong mai: so ma nhung van dong phim kinh di hinh 1 Hình ảnh của Phương Mai trong phim "Chung cư"

Nhân vật mà Phương Mai thủ vai là Lan - một nhà văn 30 tuổi chuyên viết tiểu thuyết trinh thám, đã thành công với 6 tập truyện “Thám tử Kiều”. Sau khi li dị chồng, cô dẫn Bi, đứa con trai 5 tuổi tới ở một căn nhà chung cư cũ và bắt đầu viết cuốn "Thám tử Kiều" thứ 7. Nhưng cuộc sống mới cũng không hề yên ổn, Lan liên tục gặp rắc rối với những người hàng xóm kỳ lạ và chứng kiến những tai nạn không cách nào lý giải.

Ít ai biết rằng, Phương Mai vốn là người rất sợ ma, chưa bao giờ dám đi xem phim kinh dị một mình. Cô cũng thừa nhận quá trình đóng phim khiến cô luôn gặp ác mộng, cảm giác như “ma” ám cả trong phim lẫn trong giấc ngủ!

“Nhắc đến phim kinh dị, chắc mọi người có thể tưởng tượng ra ngay bối cảnh sẽ u ám đến mức nào; chưa kể hầu hết thời gian quay phim là vào buổi đêm, cộng với các loại dụng cụ, “xác chết” mà tổ thiết kế đã tài tình tạo ra… Đáng sợ hơn cả là âm thanh phát ra từ chiếc hộp nhạc ma quái. Nói thật, bây giờ nghe lại, tôi vẫn thấy gai người. Sau khi phim đóng máy, tôi đã phải ngay lập tức xả hơi lẫn “xả vai” ở những nơi thật nhiều ánh sáng và ngoài biển…” - Phương Mai cho biết.

Nhiều thử thách và khó khăn như vậy, nhưng sức hấp dẫn từ một vai diễn hay, khó, đòi hỏi nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau đã đem đến cho Phương Mai cảm hứng và động lực để hóa thân thành Lan. Cô đã dành rất nhiều thời gian tập thoại, cố gắng suy nghĩ và sinh hoạt theo đúng kiểu của nhân vật. Vai diễn này đã thực sự đánh dấu một bước tiến mới trong sự nghiệp của Phương Mai, giúp cô khẳng định tài năng trong lòng các khán giả./.

Huy Phương/VOV.VN