Bộ trưởng Phùng Quang Thanh tiếp đoàn cựu binh Nga và Belarus

21:18 ngày 04 tháng 12 năm 2014
VOV.VN - Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước, nhân dân và QĐND Việt Nam mãi biết ơn các cựu chiến binh Nga, Belarus.

Chiều nay (4/12), tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp đoàn Cựu chiến binh Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus.

Tại buổi tiếp, Đại tướng Phùng Quang Thanh nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn các cựu chiến binh Nga và Cộng hòa Belarus, những người trực tiếp tham gia đào tạo, hướng dẫn giúp đỡ về tinh thần và vật chất cho Quân đội nhân dân Việt Nam (QĐND) trong những năm tháng chiến đấu của 2 cuộc kháng chiến với sự vô tư, có hiệu quả.

bo truong quoc phong viet nam tiep cuu binh nga va belarus hinh 1 Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh tiếp đoàn cựu chiến binh Nga và Cộng hòa Belarus (Ảnh:Phương Thoa)
Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh: Đây là những nhân tố góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam. Đảng, Nhà nước, nhân dân và QĐND Việt Nam mãi biết ơn các cựu chiến binh Nga, Belarus đã cống hiến tuổi thanh xuân, đóng góp trực tiếp vào thành công chung của cách mạng Việt Nam. Việt Nam luôn trân trọng, giữ gìn, giữ vững mối quan hệ với nhân dân Nga và Belarus. Thời gian tới, mong muốn sẽ có nhiều cựu chiến binh đã trực tiếp sang giúp đỡ Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến, thân nhân những cựu chiến binh đã hy sinh sẽ sang thăm Việt Nam và chứng kiến thành quả cách mạng, sự đổi mới của đất nước Việt Nam.

Đại tướng Phùng Quang Thanh cũng cho biết: Việt Nam tiếp tục phát triển mối quan hệ với Liên bang Nga và Belarus. Đặc biệt, trong hợp tác quân đội với 2 nước, Việt Nam vẫn tiếp tục phối hợp chặt chẽ, vẫn chọn Nga và Belarus là những nơi gửi gắm cán bộ cao cấp đi đào tạo. Hiện, những vũ khí trang bị của Liên Xô trước đây đã viện trợ cho Việt Nam đến nay vẫn được bảo quản tốt, tiếp tục được cải tiến và sử dụng có hiệu quả. Việt Nam mong muốn các đồng chí cựu binh Nga, Belarus tiếp tục có những đóng góp cho quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân 3 nước.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Rubarev Petr, Trưởng đoàn cựu chiến binh Nga cho rằng: Những cựu chiến binh Nga có mặt tại đây là những người đã chiến đấu vì độc lập tự do của Việt Nam. Khi trở lại Việt Nam, các cựu chiến binh đã được đón tiếp nồng ấm, gặp lại nhiều bạn cùng chiến đấu, đây là những kỷ niệm thiêng liêng. Ông Rubarev Petr tin tưởng quan hệ Việt - Nga có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển trong lĩnh vực kinh tế, quân sự. Nhân dịp này, thay mặt các cựu chiến binh Nga, ông Rubarev Petr chúc mừng QĐND Việt Nam chuẩn bị kỷ niệm 70 năm ngày thành lập.

Trong thời gian ở Việt Nam, Đoàn sẽ thăm một số đơn vị QĐND Việt Nam và thăm quan di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh ở 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Bộ Quốc phòng Việt Nam cùng với Liên bang Nga và Belarus vừa tổ chức thành công các Kỳ họp thường niên Ủy ban liên chính phủ về hợp tác kỹ thuật quân sự, góp phần tăng cường và phát triển hợp tác nhiều mặt, cùng có lợi giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Liên bang Nga và Belarus. Liên bang Nga và Belarus tiếp tục dành cho Việt Nam các suất học bổng ưu đãi đào tạo quân nhân Việt Nam tại các trường quân sự của Bộ Quốc phòng 2 nước./.

Phương Thoa/VOV - Trung tâm Tin