Nhiều hành khách không mua được vé tại ga Sài Gòn

11:33 ngày 06 tháng 12 năm 2014
VOV.VN - Nhiều người mặc dù đã có số thứ tự và đến đợi từ sớm để mua vé nhưng không mua được.

Ngày 6/12, ga Sài Gòn bắt đầu thực hiện bán vé tàu tết Ất Mùi 2015 trực tiếp cho hành khách tại ga. Tuy nhiên, nhiều người đã không mua được vé đi các ngày cao điểm Tết vì trước đó vé đã được bán hết qua mạng.

Các vé được bán hiện nay là số chỗ còn lại của ngày 8 - 11/2/2015 và ngày 17/2/2015 với gần 30.000 chỗ. Hành khách bắt đầu thực hiện nhắn tin đến tổng đài 8377 từ 6h sáng nay để được cấp số thứ tự mua vé. Hiện nay số chỗ của những ngày giáp Tết không còn, do hành khách đã đặt trước qua mạng. Vì vậy nhiều người mặc dù đã có số thứ tự và đến đợi từ sớm để mua vé nhưng không mua được.

nhieu hanh khach khong mua duoc ve tau truc tiep tai ga hinh 1 Hướng dẫn hành khách làm thủ tục, cung cấp giấy tờ tùy thân tại ga Sài Gòn.
Anh Nguyễn Văn Dũng, công nhân khu công nghiệp Sóng Thần mua vé về Thanh Hóa cho biết:, đã nhắn tin và đợi từ 6 giờ sáng nhưng hiện tại chưa giải quyết được, lại có nghe nhà ga thông báo là hết vé tàu từ ngày 24 đến ngày 28, 29 âm lịch.

“Đặt qua mạng thì không phải ai cũng đặt được. Em lên đặt 2 lần mà không biết cách đặt vé phụ cho em bé thế nào. Chắc qua Tết, ra giêng em mới về”, anh Dũng chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Văn Thành, trưởng ga Sài Gòn, do triển khai bán vé qua mạng từ trước nên đến thời điểm này, mặc dù số lượng người đến trực tiếp ở ga vẫn đông nhưng không bị quá tải như những năm trước. So với năm ngoái, giá vé tết năm nay giảm 20%.

“Với những hành khách đến giao dịch tại ga, nếu ai không mua vé từ ngày 8 – 11/2/2015 có thể lên mạng để tìm nếu còn chỗ trống. Hành khách đặt vé có thể ngồi ở nhà tìm hiểu và đặt vé không cần phải đến ga”, ông Thành khuyến cáo./.

Kim Dung/VOV - TP HCM