Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam nói gì khi Nguyễn Cao Kỳ Duyên bị chê?

13:34 ngày 07 tháng 12 năm 2014
VOV.VN - Nhà báo Lê Xuân Sơn cho rằng: “Kỳ Duyên có một vẻ đẹp mạnh mẽ và trên sân khấu thi ở cô toát lên vẻ kiêu hãnh, sang trọng”.

>> Nguyễn Cao Kỳ Duyên: "Sẽ trau dồi để xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu"

>> Nguyễn Cao Kỳ Duyên giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014

11h trưa nay (7/12), Tân Hoa hậu Việt Nam 2014 - Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Á hậu 1 Nguyễn Trần Huyền My, Á hậu 2 Nguyễn Lâm Diễm Trang và nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, Tổng Biên tập báo Tiền Phong đã có cuộc trả lời phỏng vấn trực tuyến bạn đọc báo điện tử Tiền Phong.

  truong ban to chuc hoa hau viet nam noi gi ve nguyen cao ky duyen <vov.vn> hinh 1

Á hậu 2 Nguyễn Lâm Diễm Trang, Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Á hậu 1 Nguyễn Trần Huyền My.

Trước câu hỏi của độc giả “Với tư cách là trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2014, ông đánh giá thế nào về Nguyễn Cao Kỳ Duyên vừa đăng quang ngôi vị Hoa hậu?”, nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết: “Là Trưởng BTC, tôi nghiên cứu kỹ hồ sơ thí sinh và thấy Kỳ Duyên rất nghiêm túc trong học tập và học giỏi, phổ thông là học sinh chuyên Pháp của trường chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định. Qua quá trình thi, tôi cảm nhận Duyên là một cô gái rất thân thiện, cởi mở và dễ mến. Ngoài ra, đây còn là một cô gái thể thao, từng đoạt giải nhất cầu lông học sinh Nam Định và bơi tốt”.

Về nhận định cho rằng Á hậu 1 Nguyễn Trần Huyền My có vẻ sáng hơn Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên, nhà báo Lê Xuân Sơn cho rằng: “Quan điểm của mỗi người đối với mỗi vẻ đẹp không nhất thiết phải giống nhau. Việc một người thích vẻ đẹp của cô gái này hơn cô gái kia còn người khác thì ngược lại là chuyện bình thường. Kết quả chấm thi Hoa hậu Việt Nam 2014 là cả một quá trình dài xuyên suốt từ các vòng sơ khảo, chung khảo cho đến chung kết của một Ban Giám khảo duy nhất. Họ đã có điều kiện tiếp cận thí sinh, dõi theo họ, biết rõ những ưu điểm và nhược điểm của ngoại hình, tính cách, học thức, phông văn hóa của từng thí sinh. Họ cũng cân nhắc khả năng phát triển của thí sinh. Tôi có mặt tại một số phiên họp của Ban Giám khảo và tôi hiểu quyết định của họ”.

truong ban to chuc hoa hau viet nam noi gi ve nguyen cao ky duyen <vov.vn> hinh 2 
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng Ban Tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2014.

Ngay sau khi đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014 kết thúc, cư dân mạng đã “dậy sóng” với phần lớn ý kiến chê nhan sắc của Nguyễn Cao Kỳ Duyên, nhà báo Lê Xuân Sơn cũng đã được nghe tổng hợp sơ bộ những bình luận về kết quả của cuộc thi.

“Tôi nghĩ đối với mỗi sự kiện, nhất là các sự kiện thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng, thì sự bình phẩm khen chê, xuôi chiều và trái chiều là chuyện đương nhiên. Lịch sử các cuộc thi hoa hậu luôn chứng minh điều đó.

Mỗi người đều có thể có ý kiến cá nhân về bất cứ hiện tượng, sự vất, vấn đề gì, nhất là về sắc đẹp của một cô gái. Và mỗi người đều có thể đúng ở góc nhìn cá nhân của mình. Như tôi đã nói, ở đây cũng luôn có thể xảy ra xung đột ý kiến giữa một bên là công chúng thấy các thí sinh trên sóng truyền hình và các bức ảnh với một bên là Ban Giám khảo, những người thấy thí sinh trên sân khấu và ngoài đời thực, biết rõ họ trong sinh hoạt, hoạt động trong vòng vài tuần, thậm chí biết rõ nhiều thông tin cá nhân của họ. Đương nhiên, các á hậu và thí sinh khác cũng rất đẹp, nhưng Nguyễn Cao Kỳ Duyên được điểm cao nhất là kết quả của một quá trình chấm thi kéo dài mấy tuần”, ông Lê Xuân Sơn nói.

truong ban to chuc hoa hau viet nam noi gi ve nguyen cao ky duyen <vov.vn> hinh 3 
Tân Hoa hậu Việt Nam 2014 - Nguyễn Cao Kỳ Duyên trả lời trực tuyến độc giả báo Tiền Phong.

Trước đó, đêm 6/12, ngay sau khi kết thúc cuộc thi, BTC Hoa hậu Việt Nam 2014 cũng đã tổ chức họp báo. Tại cuộc họp này, Trưởng Ban Giám khảo - nhà thơ Lê Cảnh Nhạc khẳng định danh vị Hoa hậu là kết quả của cả một quá trình chấm thi của tất cả các thí sinh. Những người lọt vào top 5, đặc biệt là những người lọt vào top 3 là những người có số điểm tổng hợp cao nhất. Thông qua các vòng chấm, vòng chấm chiếm tỷ lệ điểm cao nhất là vòng chấm trực diện.

Vòng chấm thứ hai là các giải phụ và vòng chấm chung kết. Riêng vòng chấm trực diện thông qua chỉ số nhân trắc học, chỉ số đó chỉ có ban giám khảo nắm rõ, và chấm từ gương mặt đến giọng nói đến những kỹ năng giao tiếp, đối thoại, ứng xử. Đó là điểm chiếm 40% tổng số điểm. Sau đó là phần thi áo dài chiếm 20%, áo tắm chiếm 20%, áo dạ hội chiếm 10%, ứng xử chiếm 10%. Như vậy, kết quả là điểm tổng hợp của cả quá trình và nó hoàn toàn khách quan./.

Công Anh/VOV.VN (tổng hợp) Ảnh: Hồng Vĩnh/Tiền Phong