Miền Trung: Chủ động đối phó với thời tiết xấu

11:41 ngày 08 tháng 12 năm 2014
VOV.VN - Hiện nay, chỉ còn 1 tàu cá BĐ 96784 của ngư dân tỉnh Bình Định đánh bắt ở khu vực nguy hiểm
  

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, tại các tỉnh miền Trung từ Quảng Trị đến Phú Yên mấy hôm nay đã có mưa vừa đến mưa to. Hiện các địa phương đang khẩn trương kêu gọi tàu thuyền di chuyển khỏi vùng nguy hiểm, đồng thời chủ động điều tiết và tích nước các hồ chứa.

Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn khu vực miền Trung- Tây Nguyên vừa cho biết, đến sáng nay (8/12), Bộ đội Biên phòng các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa đã thông báo, hướng dẫn hơn 32 ngàn tàu thuyền với hơn 140 ngàn lao động trên biển biết diễn biến thời tiết xấu để chủ động phòng tránh.

Hiện nay, chỉ còn 1 tàu cá BĐ 96784 của ngư dân tỉnh Bình Định đánh bắt ở khu vực nguy hiểm, đang được Bộ độ Biên phòng tỉnh hướng dẫn thoát khỏi vùng nguy hiểm. Dự báo sẽ có mưa lớn trong vài ngày tới, tỉnh Bình Định đã có phương án điều tiết nước ở các hồ chứa.

Ông Phan Xuân Hải, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết: “Hiện nay các hồ chứa của Bình Định mới chứa được 60% dung tích nước, trong đó có 28 hồ đã đầy nước. Một mặt cũng tranh thủ tích nước để có nước cho vụ tới, nhưng mặt khác tỉnh cũng đang triển khai quyết liệt việc kiểm tra an toàn hồ chứa và dự kiến 1 số hồ then chốt có thể điều tiết thích hợp để tạo dung tích phòng lũ”./. 

Thành Long/VOV- Miền Trung