Khai mạc triển lãm “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”

15:15 ngày 09 tháng 12 năm 2014
VOV.VN-Triển lãm trưng bày 107 hiện vật gốc, 170 ảnh, 7 bản trích bản đồ và nhiều tư liệu về Quân đội Nhân dân Việt Nam và Quân dân miền Đông qua các thời kỳ.

Sáng nay (9/12), tại Bảo tàng lực lượng vũ trang nhân dân miền Đông Nam Bộ, Cục Chính trị Quân khu 7 tổ chức khai mạc triển lãm “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ - 70 năm tiến bước dưới quân kỳ” nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Với 107 hiện vật gốc, 170 ảnh, 7 bản trích bản đồ và nhiều tư liệu về Quân đội Nhân dân Việt Nam và Quân dân miền Đông qua các thời kỳ được lưu giữ tại Bảo tàng lực lượng vũ trang nhân dân miền Đông Nam Bộ đã được giới thiệu đến với quân dân TP HCM.

Triển lãm được trưng bày theo các chủ đề như quá trình hình thành lực lượng vũ trang nhân dân - tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam; Bác Hồ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước với Quân đội Nhân dân Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; Quân đội Nhân dân Việt Nam và Quân dân miền Đông Nam Bộ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa từ năm 1975 đến nay.

Đặc biệt, trong chủ đề “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” nhiều hình ảnh về các hoạt động trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, trong bảo quản khí tài, trong sáng kiến kỹ thuật đã thể hiện được tinh thần của chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ - 70 năm tiến bước dưới quân kỳ.

Triển lãm còn giáo dục sâu sắc cho các thế hệ tuổi trẻ tự hào về những truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng và Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, tiếp tục rèn đức rèn tài, tiếp bước cha anh xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Triển lãm kéo dài đến ngày 9/3/2015./.

 

Hương Lý/VOV-TP HCM