Bắt kẻ cầm đầu nhóm thanh niên đâm chết người trên cầu Sài Gòn

09:24 ngày 14 tháng 12 năm 2014
Nguyễn Văn Cường chính là nghi can trực tiếp cầm dao đâm chết anh Trần Thanh Trà (33 tuổi, quê Cần Thơ) vào rạng sáng 11/12.

Sau khi chặn đường đâm chết anh Trần Thanh Trà trên cầu Sài Gòn, Nguyễn Văn Cường đã lên xe về các tỉnh miền Tây lẩn trốn nhưng đã bị các trinh sát công an quận Bình Thạnh, TPHCM bắt giữ sau 2 ngày gây án.

Ngày 13/12, công an quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết đã bắt được nghi can Nguyễn Văn Cường (22 tuổi, quê Kiên Giang) và di lý đối tượng này từ Sóc Trăng về TPHCM để phục vụ công tác điều tra.

 

Nghi can Nguyễn Văn Cường tại cơ quan công an
Nghi can Nguyễn Văn Cường tại cơ quan công an

Cường chính là nghi can trực tiếp cầm dao đâm chết anh Trần Thanh Trà (33 tuổi, quê Cần Thơ) vào rạng sáng 11/12 vừa qua.

Liên quan đến vụ án, trước đó công an quận Bình Thạnh cũng đã bắt giữ 5 nghi can gồm: Nguyễn Thanh Liêm (19 tuổi, quê Vĩnh Long), Ngô Tấn Tới (19 tuổi, quê Cà Mau), Dương Hoàng Thanh (20 tuổi, quê Cần Thơ) và Châu Huy Trường, Bùi Hữu Hòa (cùng 16 tuổi, quê Kiên Giang) để làm rõ hành vi “Giết người và Gây rối trật tự công cộng”.

Nguyễn Văn Cường quen biết với một cô gái tên Châu (chưa rõ lai lịch). Cách đây ít hôm, Cường thấy Châu cùng Nguyễn Hữu Hận (21 tuổi, ở Tiền Giang) và một cô gái khác vào khách sạn nên Cường nổi máu ghen. Sau đó Cường rủ 5 thanh niên gồm: Liêm, Tới, Thanh, Trường và Hòa đi tìm Hận để dằn mặt.

Khi thấy Hận đang bán hàng rong trước quán ốc ở phường 25, quận Bình Thạnh, Cường lao tới đánh thanh niên này. Lúc này anh Trần Thanh Trà cùng đi bán kẹo kéo với Hận đã can ngăn không cho 2 bên xảy ra ẩu đả.

Bực tức, Cường quay qua gây sự với anh Trà. Biết anh này thường đi bán kẹo kéo về khuya nên khoảng 1h30 rạng sáng ngày 11/12, Cường đã rủ 5 nghi can nêu trên và 4 thanh niên khác (chưa rõ lai lịch) đứng trên cầu Sài Gòn chặn đường đánh anh Trà.

Khi thấy anh Trà đi qua, Cường đã cầm dao, cùng nhóm bạn lao vào đánh tới tấp, Cường rút dao đâm trúng tim anh Trà khiến anh này tử vong trên đường đi đến bệnh viện. Sau khi gây án, Cường cùng đồng bọn bỏ trốn.

Năm nghi can tham gia hỗn chiến bị bắt giữ trước đó
Năm nghi can tham gia hỗn chiến bị bắt giữ trước đó
Nhận được tin báo, công an quận Bình Thạnh đã vào cuộc điều tra truy xét, đến chiều 12/12, các trinh sát công an quận Bình Thạnh đã bắt được 5 nghi can nêu trên khi chúng đang ẩn náu tại một ngôi nhà trọ thuộc phường Long Trường, quận 9. Tuy nhiên, tên Cường đã nhanh chân bỏ trốn.

 Nhận định Cường từng có thời gian hành nghề bán kẹo kéo ở Vĩnh Long nên rất có thể hắn sẽ về đây lẩn trốn. Một tổ trinh sát tức tốc đi Vĩnh Long. Tuy nhiên, tung tích của tên Cường vẫn bặt vô âm tín. Từ nguồn tin trinh sát báo về cho biết tên Cường vừa xuất hiện tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Ngay trong đêm, tổ trinh sát lập tức đi Sóc Trăng để tránh trường hợp đối tượng có thể bỏ trốn.  Khoảng 9h sáng 13/12, khi tên Cường cùng bạn gái đang đi xe buýt từ thị xã Vĩnh Châu lên TP Sóc Trăng thì bị các trinh sát ập đến bắt giữ./.

Theo Đình Thảo/Dân trí