Sự nghiệp của Taylor Swift được triển lãm tại Mỹ

16:45 ngày 14 tháng 12 năm 2014
VOV.VN -Người hâm mộ biết thêm nhiều về Taylor Swift qua những gian trưng bày về thói quen và phong cách sống của cô.

Tại bảo tàng âm nhạc Grammy ở kinh đô điện ảnh Los Angeles, Mỹ đang diễn ra triển lãm về sự nghiệp của cô ca sĩ tài năng Taylor Swift.

Triển lãm trưng bày tất cả những vật dụng liên quan đến Taylor Swift từ cây đàn ghi ta, các trang phục biểu diễn, các bài hát viết tay, album nhạc, những ấn phẩm báo chí cùng với những giải thưởng âm nhạc danh giá. Những bức ảnh thời thơ ấu của cô cho thấy Taylor đã bộc lộ rõ tài năng âm nhạc từ rất  sớm.

trien lam su nghiep taylor swift tai bao tang grammy hinh 1

Cũng tại đây, người hâm mộ biết thêm nhiều về ca sĩ tài năng này qua những gian trưng bày về thói quen và phong cách sống của cô. Tất cả được sắp xếp khoa học, hiện đại nhờ hiệu ứng chiếu sáng công nghệ 3D. Trong ngày mở cửa (13/12), đúng ngày sinh nhật lần thứ 25 của mình, nữ ca sĩ đã có buổi giao lưu ấn tượng và hát cùng người hâm mộ. Đặc biệt, khu triển lãm  còn có một sàn nhảy tương tác để người hâm mộ giao lưu và nhảy múa theo các bài hát của Taylor.

trien lam su nghiep taylor swift tai bao tang grammy hinh 2

trien lam su nghiep taylor swift tai bao tang grammy hinh 3
Hiện vật và trang phục biểu diễn của Taylor Swift được trưng bày trong triển lãm

Bà Nwaka Onuysa, phụ trách  triển lãm cho biết: “Taylor Swift là một nghệ sĩ  rất tài năng ở mọi phương diện, người có ảnh hưởng lớn đối với ngành âm nhạc hiện đại của Mỹ và thế giới. Không chỉ là một ca sĩ, cô còn là một nhạc sĩ, một diễn viên, tài năng, một người mẫu, một nữ doanh nhân thành đạt và nhà từ thiện lớn. Tôi nghĩ rằng, triển lãm này là một cơ hội tuyệt vời để những người yêu mến Taylor Swift biết nhiều hơn về cuộc sống của cô”.

trien lam su nghiep taylor swift tai bao tang grammy hinh 4
Taylor Swift lúc nhỏ

Sinh năm 1989, Taylor sớm nổi tiếng là một ca sĩ có tài. Các album khởi nghiệp của cô nhiều tuần liên tiếp đứng ở vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard của Mỹ, phải kể đến như, “1989”, “Blank Space”, “Speak Now”, “Shake It Off”... Cô là  nữ nghệ sĩ duy nhất trong kỷ nguyên nhạc số đã bảy lần giành giải Grammy danh giá.

Mới đây nhất, cô ca sĩ chỉ mới 25 tuổi này còn chinh phục một kỷ lục mới trong sự nghiệp âm nhạc. Đó là  lần thứ 6 trở thành “Nghệ sĩ của năm” giải thưởng  do Hiệp hội nhạc sĩ quốc tế bình chọn. Cô cũng có tên trong danh sách 8 ứng viên “Nhân vật của năm” do tạp chí Times bình chọn. Tạp chí Forbes hàng năm xếp Taylor Swift trong danh sách những người nổi tiếng và quyền lực nhất với thu nhập hàng chục triệu USD mỗi năm. Triển lãm  kéo dài đến ngày 10/5/2015./.

Mai Liên/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters