Bàn giao xuồng tuần tra cao tốc cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam

16:46 ngày 19 tháng 12 năm 2014
VOV.VN-Đây là chiếc xuồng thứ 2 đóng bằng vật liệu PPC được đăng kiểm hải quân duyệt, sử dụng hai động cơ 315 HP, có thể đạt vận tốc lên đến 35 hải lý/giờ.

Với mục đích "chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông", ngày 19/12, tại Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức lễ tiếp nhận bàn giao xuồng tuần tra cao tốc MS-50 do bạn đọc báo Tuổi trẻ và Tập đoàn Vinasun tài trợ.

ban giao xuong tuan tra cao toc cho bo tu lenh canh sat bien viet nam hinh 1 Lễ bàn giao xuồng cao tốc cho lực lượng Cảnh sát biển

Chiếc xuồng cao tốc MS-50 được thực hiện bởi công ty đóng tàu James Boat, sử dụng vật liệu PPC (Polypropylen Copolymer - vật liệu mới trên thế giới) có nhiều đặc tính nổi trội như không bị ăn mòn, không bị hà bám, đặc biệt có thể duy trì được tốc độ cao trên biển. Đây là chiếc xuồng thứ 2 đóng bằng vật liệu PPC đã được đăng kiểm hải quân duyệt, sử dụng hai động cơ 315 HP, có thể đạt vận tốc lên đến 35 hải lý/giờ. Trên xuồng được trang bị tất cả các trang thiết bị hiện đại trên thế giới, phục vụ tốt cho công việc tuần tra, cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Phát biểu tại buổi bàn giao, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm - Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đánh giá, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả hướng về biển, đảo quê hương và sát cánh cùng lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam trong duy trì thực thi pháp luật trên các vùng biển của Tổ quốc. Thời gian tới, Cảnh sát biển Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mới cả về tổ chức lực lượng và trang bị, phương tiện, trong đó, phát huy xuồng cỡ nhỏ có tính cơ động cao, tốc độ lớn để hoạt động hiệu quả tại các vùng nước ven biển và cửa sông./.

Vân Anh/VOV-Trung tâm Tin