Algeria tiêu diệt một đối tượng cầm đầu nhóm phiến quân Hồi giáo

05:42 ngày 24 tháng 12 năm 2014
VOV.VN - Tên này từng nằm trong danh sách các đối tượng bị truy nã của quân đội Algeria từ năm 1995.

Quân đội Algeria ngày hôm qua (23/12) xác nhận, đã tiêu diệt Abdelmalek Gouri, đối tượng được cho là cầm đầu nhóm chiến binh Hồi giáo Jund al-Khilafa, từng nhận trách nhiệm về vụ chặt đầu con tin người Pháp Herve Gourdel hồi tháng 9/2014 vừa qua.

Theo các nguồn tin báo chí tại Algeria, Abdelmalek Gouri từng nằm trong danh sách các đối tượng bị truy nã của quân đội Algeria từ năm 1995.

Trước đó, vào ngày 20/12, quân đội Algeria tuyên bố, đã tiêu diệt ba tay súng của nhóm chiến binh Hồi giáo Jund al-Khilafa ở một khu vực miền núi, gần thị trấn Sidi Daoud, cách thủ đô Algiers khoảng 80km về phía Đông, và sau đó, một trong số này được xác định là Abdelmalek Gouri.

Được biết, nhóm chiến binh Hồi giáo Jund al-Khilafa thường xuyên tổ chức các cuộc tấn công vũ trang nhằm vào lực lượng an ninh của Algeria, và gần đây đã ra tuyên bố cam kết trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq và Syria. Việc nhóm này bắt cóc và chặt đầu con tin người Pháp Herve hồi tháng 9 vừa qua là nhằm yêu cầu Chính phủ Pháp ngừng can thiệp quân sự tại Iraq./

Hồng Quân/VOV-Cairo