Cận cảnh: Phá dỡ biệt thự xây trái phép của Tướng công an

20:02 ngày 05 tháng 03 năm 2015
VOV.VN - Biệt thự xây trái phép trong rừng đặc dụng Hải Vân của Thiếu tướng Phan Như Thạch và ông Ngô Văn Quang đã bắt đầu bị phá dỡ.

Ngày 3/3, gia đình Thiếu tướng Phan Như Thạch - nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã thuê nhân công tháo dỡ biệt thự 3 tầng xây dựng trái phép trong rừng  đặc dụng Hải Vân. Đến chiều nay (5/3), phần mái tầng 3, sàn nhà tầng 2 cùng toàn bộ hệ thống cửa gỗ đã được tháo dỡ.

Trong khi đó, ông Ngô Văn Quang chỉ mới tháo dỡ ngôi nhà diện tich 15m2 kết cấu móng trụ dầm bê tông, cốt thép. Hiện, nhiều hạng mục như: 5 nhà rường gỗ, 7 nhà mái tôn, 3 nhà rường xây mái đúc được ông Quang có đơn cứu xét đề nghị UBND thành phố Đà Nẵng cho phép xây khu sinh thái du lịch. Ông Ông Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Bây giờ vẫn còn trong thời hạn tự nguyện tháo dỡ, đến ngày 10/3 mới hết hạn. Hiện nay, tiến độ tháo dỡ đã tốt rồi.”

pha go biet thu da nang cua tuong cong an hinh 1 Ngoài căn nhà kiên cố bê tông cốt thép rộng 15m2, khu biệt thự - nhà rường của ông Ngô Văn Quang đang được trình xin chuyển đổi sang dự án du lịch sinh thái

Ông Ngô Văn Quang đã đập được nhà 15m2 vi phạm. Một số hạng mục hiện nay như nhà rường còn lại đó thì ông có văn bản đề nghị xin lập dự án du lịch sinh thái... 

“Việc này vượt thẩm quyền của UBND quận. UBND quận đã báo cáo UBND thành phố để xin ý kiến. UBND thành phố đồng ý thì xúc tiến làm thủ tục, còn không đồng ý thì tiếp tục xử lý theo quy định” - ông Dũng cho hay.

Như tin đã đưa, ngày 4/2, ông Đàm Quang Hưng - Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 22,5 triệu đồng đối với ông Phan Như Thạch vì thi công xây dựng công trình nhà ở trên phần đất không được phép xây dựng, buộc tháo dỡ toàn bộ công trình.

UBND quận Liên Chiểu cũng quyết định xử phạt 22,5 triệu đồng đối với ông Ngô Văn Quang vì xây dựng công trình trái phép tại Tiểu khu 11, rừng đặc dụng Hải Vân; đồng thời, buộc phá dỡ toàn bộ công trình xây dựng vi phạm có quy mô trên 1.400m2.

Ngoài ra, địa phương cũng xử phạt ông Quang 15 triệu đồng vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, rừng sản xuất không phép và yêu cầu khôi phục hiện trạng ban đầu./.

Một số hình ảnh phá dỡ biệt thự do phóng viên VOV ghi lại:

pha go biet thu da nang cua tuong cong an hinh 2 Nhân công đang phá dỡ biệt thự của ông Phan Như Thạch
pha go biet thu da nang cua tuong cong an hinh 3 
Một góc biệt thự 
pha go biet thu da nang cua tuong cong an hinh 4
pha go biet thu da nang cua tuong cong an hinh 5 Hệ thống cửa gỗ tầng 2 và 3 đã được tháo dỡ xong
pha go biet thu da nang cua tuong cong an hinh 6 Hai tầng trên đã trống hoác

pha go biet thu da nang cua tuong cong an hinh 7 
Sàn tầng 2 đang được phá dỡ
pha go biet thu da nang cua tuong cong an hinh 8 Biệt thự nhìn từ mặt tiền
pha go biet thu da nang cua tuong cong an hinh 9 Biệt thự của ông Phan Như Thạch nằm ở khu vực rừng đặc dụng Hải Vân (Đà Nẵng)
Hải Sơn/VOV - Miền Trung